Vòng cổ pha lê

Tháng 12 sang là không khí Giáng sinh đã tràn ngập phố phường, bạn nhất định phải bổ sung tủ đồ của mình một vài món phụ kiện mang không khí ngày lễ quan trọng nhất mùa Đông này. Để mang đến một cảm giác an lành mà vẫn trẻ trung, hãy tận dụng những hạt cườm mang ánh xanh dương lấp lánh gợi cảm hứng băng tuyết. Bạn có thể tự làm một chiếc vòng giả pha lê bản lớn, vừa sang trọng, độc đáo mà lại không hề nặng nề như những kiểu trang sức bản lớn khác. Kiểu vòng này rất hợp với không khí mùa Giáng sinh và thích hợp cho những kiểu trang phục mùa Đông đơn giản, ấm áp.

Nguyên liệu:+ Hạt là (hạt cườm có một mặt phẳng, bán nhiều tại các tiệm bán đồ phụ liệu may mặc): Chọn tông màu xanh dương (đậm và nhạt nhiều sắc độ khác nhau), màu trắng, nhiều hình dáng và kích thước khác nhau.
+ Một miếng nhựa mềm trong suốt (bán tại các cửa hàng văn phòng phẩm).
+ Keo dán 
+ Một đoạn dây xích nhỏ, một bộ móc khóa cho vòng cổ (bán tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm trang sức thủ công hoặc các phố bán đồ phụ liệu may mặc).
+ Kéo, kìm, kim chỉ
+ Giấy, bút

Thực hiện:

– Vẽ mẫu bản vòng cổ của bạn lên giấy.


– Cắt mẫu giấy này ra.


– Đây là bản mẫu vòng cổ cơ bản, bạn có thể chọn các hình dạng khác tùy ý.


– Dán hờ mẫu giấy này lên miếng nhựa trong và cắt theo mẫu giấy.


– Đây là miếng nhựa trong sau khi cắt xong.


– Sắp xếp các viên hạt là lên mặt bàn để định hình kiểu dáng mà bạn muốn thiết kế trên vòng cổ, nên lấy một điểm hoa văn ở trung tâm và xếp các mẫu hạt nhỏ hơn ở xung quanh, đối xứng nhau.


– Đổ một chút keo dán ra một miếng giấy.


– Dùng que tăm phết hồ lên mặt sau của từng hạt là.


– Dán từng viên hạt là lên miếng nhựa trong theo đúng thiết kế đã sắp sẵn, ấn mạnh từng viên cho hạt là dính chặt. Nên dán lần lượt từ dưới lên trên.


– Đây là phần bản chính của vòng cổ sau khi dán hạt là xong. Để keo khô qua đêm.


– Ở mỗi đầu trên của bản nhựa, gập một đoạn nhỏ (khoảng 1cm) vào rồi dùng kim chỉ khâu lại cho chắc chắn. Dán thêm một hạt là ở điểm này để che mũi khâu đi.


– Từ mỗi lỗ vòng được tạo từ mép gấp nhựa này, luồn một đoạn dây xích qua rồi chốt bằng hai đầu của bộ móc khóa.


Chiếc vòng cổ lộng lẫy đã hoàn thành. Bạn có thể tự tin đến dự những buổi tiệc Giáng Sinh xa hoa nhất mà chẳng cần phải mặc những bộ đầm dạ hội đắt tiền. Chỉ riêng chiếc vòng cổ này đã đủ khiến bạn nổi bật và đầy kiêu hãnh như Nữ hoàng Băng giá rồi.


Noel này, cùng điệu đà với vòng cổ pha lê

Next Post

QUAN HOÀNG BẨY

T4 Th1 17 , 2018
         Quan Hoàng Bẩy được thờ tại đền Bảo Hà, Lao Cai. Quan Hoàng Bảy còn được gọi là Ông Bẩy, Ông Bẩy Bảo Hà, Thánh Ông Hoàng Bảy. Ổng Bảy đươc coi là con của Vua Cha Bát Hải Động Đình. Ông là thứ bảy trong […]