Tường tận cách may chân váy cài cúc

Chiếc chân váy cài cúc tưởng như rất tinh xảo ấy hóa ra lại có thể được thực hiện khá đơn giản, thậm chí nếu bạn không có năng khiếu may vá cũng có thể làm được. Hãy tận dụng những trang phục cũ, thừa, hoặc lượn một vòng ở chợ quần áo cũ để tìm về những nguyên liệu cho bạn sẵn sàng biến hóa ra đủ kiểu chân váy cài cúc phong phú mà đẹp bất ngờ. 
1. Chân váy cài cúc phong cách hải quân
Kết hợp với phong cách hải quân khỏe khoắn, gợi cảm, bạn sẽ tạo ra một kiểu chân váy cài cúc rất dễ kết hợp với áo sơ mi, có thể phối với đủ kiểu giày dép, giúp bạn linh hoạt biến hóa từ lúc đi học, đi làm tới khi đi chơi.
abc
Nguyên liệu chính để tạo ra chiếc chân váy cài cúc như thế này là một chiếc chân váy cũ, có độ dài khoảng đến đầu gối, dáng suông và có màu trơn. Bạn có thể dùng chiếc váy cũ của mình, hoặc tìm mua ở chợ quần áo cũ. Vào mùa thu đông, chân váy cũ có giá rất rẻ, có thể chỉ dưới 50.000VNĐ.
abc
abc
abc
Các nguyên liệu khác bao gồm:
abc
– 8 chiếc cúc áo bản to: Bạn nên chọn loại cúc mạ ánh kim loại để tăng thêm độ sang trọng, hợp theo xu hướng 2015-2016
– Kim, chỉ, kéo, máy khâu (nếu có)
Thực hiện:
– Ướm chân váy lên người để xác định bạn muốn cắt bớt gấu váy đến đâu, sau đó đánh dấu lại (nhớ chừa thêm khoảng 2cm để may viền gấu)
abc
– Cắt bỏ phần gấu váy thừa theo đường đã đánh dấu.
abc
– Đặt phần gấu váy thừa này dọc theo thân trước của chiếc chân váy. Sau đó, khâu lại mép gấu váy cho phẳng phiu.
abc
– Ghim miếng vải thừa cho cân thẳng trên chân váy, rồi khâu cố định lại. 
abc
– Xếp cúc áo cho cân đối trên phần vải mới khâu thêm trên váy, rồi khâu cố định từng chiếc cúc vào.
abc
Như vậy là bạn đã hoàn thành chiếc chân váy cài cúc cực kỳ sang chảnh của mình. Bạn hoàn toàn có thể tự hào nói với mọi người rằng đây là chân váy do bạn tự tay thiết kế và cắt may. So với hình ảnh của chiếc chân váy cũ kỹ ban đầu, thì thành quả cuối cùng thật hoàn toàn khác biệt, mang vẻ hiện đại, lịch sự hơn, thích hợp cho các tín đồ thời trang phong cách tối giản, rất dễ phối đồ mà không hề mờ nhạt.
abc
abc
2. Chân váy cài cúc xẻ tà
Nếu kiểu chân váy cài cúc đầu tiên được tái chế từ một chiếc chân váy cũ thông thường đã đủ khiến bạn bất ngờ, thì nguyên liệu tái chế tạo nên chiếc chân váy cài cúc thứ hai còn khiến bạn bất ngờ hơn, đó là tận dụng một chiếc áo khoác cũ. Hãy chọn trong tủ áo của mình một chiếc áo khoác mà bạn không thích mặc nữa, áo đã lỗi mốt hoặc đã bị sứt chỉ, bị rách ở phần vai, tay áo hay cổ áo. Bạn cũng có thể tìm mua áo khoác cũ ở chợ quần áo cũ, nên chọn những chiếc áo không quá dày, và có thể bị lỗi, rách ở phần phía trên để giảm giá thành.
abc
Nếu bạn chọn chiếc áo có phần túi áo phía trước thì thành phẩm chân váy của bạn cũng sẽ có hai bên túi rất độc đáo. Ngoài ra, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm kim, chỉ, kéo và máy khâu (nếu có).
abc
Thực hiện:
– Cắt bỏ phần thân trên của chiếc áo khoác, tính từ ngay dưới phần cánh tay áo.
abc
– Gập mép phần cạp váy phía trên vào.
abc
– Khâu cố định mép cạp váy để tạo độ gọn gàng.
abc
– Khâu vào nếp gập phía sau lưng váy để chân váy ôm khít với vòng eo của bạn.
abc
Như vậy là chiếc chân váy cài cúc của bạn đã hoàn thành. Khi mặc, bạn chỉ cần tháo cúc – cài cúc giống như mặc chân váy quấn vậy. Nếu đường xẻ tà phía dưới quá sâu, bạn có thể đơm thêm một hàng cúc nữa để tùy chỉnh cho váy kín đáo hơn. Kiểu váy này vừa thích hợp mặc tới công sở, vừa thích hợp để đi dự những buổi tiệc rượu sang trọng. 
abc
Váy được tái chế từ áo khoác nên khá dày dặn, ấm áp, thích hợp với các kiểu phối đồ mùa thu đông, lại rất tiện lợi, dễ vận động.
Tường tận cách may chân váy cài cúc đẹp xinh diện Thu

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Next Post

Trang trí ngăn kéo với băng dính màu chưa bao giờ dễ đến thế

Sun Apr 3 , 2016
Nếu bạn đang rảnh tay, hãy thử sáng tạo với băng dính màu bằng cách dán chúng lên tủ hoặc ngăn kéo của mình. Các bước làm cực kỳ đơn giản, đảm bảo sẽ hứng thú làm trang trí này ngay khi xem hướng dẫn. Chuẩn bị:  –    Tủ/ngăn kéo. […]