Tự làm khuyên tai hình cây thông đung đưa

Không khí Giáng sinh có thể đến từ những tiểu tiết nhỏ nhất, và lần này, bạn có thể mang sức sống mùa lễ hội đến với đôi tai xinh xắn bằng những chiếc khuyên tai hình cây thông lung linh sắc màu. Món trang sức nhỏ xinh sẽ khiến khuôn mặt bạn sáng bừng và khiến không ai có thể chối từ việc tặng một món quà dưới cây thông Noel cho bạn. 
1. Khuyên tai cây thông pha lê
Tạo hình cây thông từ những viên đá hạt cườm hay pha lê rất đơn giản và lại rất lung linh huyền ảo. Mọi ánh đèn trong đêm Giáng sinh sẽ được hút hết về phía bạn và chỉ cần một nụ cười tươi nữa là bạn sẽ thành cô gái đáng yêu nhất.
Nguyên liệu:
+ Một đôi móc khuyên tai
+ Một đôi ghim thẳng (hoặc bạn thay thế bằng dây kẽm)
+ Các hạt cườm/ pha lê cùng hình dáng nhưng khác nhau về kích cỡ
+ Hạt cườm nhỏ hơn, màu sắc tùy chọn
+ Kìm uốn, kìm cắt
Tất cả những nguyên liệu này bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán phụ liệu may mặc hoặc nguyên liệu làm trang sức handmade.
Thực hiện:
– Xâu hạt cườm vào từng chiếc ghim thẳng theo thứ tự từ lớn đến bé để tạo hình chóp của cây thông. Bạn có thể xâu thêm một hạt cườm nhỏ ở dưới cùng để làm gốc cây và một hạt nhỏ ở trên cùng để làm đỉnh trang trí.
– Dùng kìm uốn đoạn kẽm thừa về phía trước.
– Dịch mũi kìm ra một đoạn và uốn tiếp đoạn kẽm lên trên.
– Tiếp tục dùng kìm uốn đoạn kẽm thành một vòng tròn nhỏ, rồi quấn đuôi kẽm thừa xung quanh nút vòng tròn.
– Cắt phần thừa kẽm thừa đi. Dùng kìm kẹp nhẹ để ấn mũi cắt vào bên trong đường quấn.
– Móc phần móc khuyên tai vào vòng tròn vừa tạo thành ở đỉnh cây thông.
Khuyên tai cây thông lấp lánh của bạn đã hoàn thành!
Tùy hình dạng, kích thước và màu sắc của hạt cườm mà bạn có thể tạo thành rất nhiều mẫu khuyên tai cây thông khác nhau.
2. Khuyên tai cây thông dây kẽm uốn
Khó có lời nào diễn tả được hết độ đáng yêu của loại khuyên tai hình cây thông được làm từ dây kẽm uốn đơn giản này. Loại khuyên tai này được “cảnh báo” không nên đeo khi đi làm hay đi học, vì những người xung quanh sẽ chẳng tập trung được mà chỉ thẫn thờ ngồi ngắm đôi cây thông trên tai bạn và đếm ngược chờ đến ngày nghỉ lễ thôi!
Nguyên liệu:
– Dây kẽm màu xanh lá cây
– Hạt cườm nhỏ
– Kìm uốn, kìm cắt
– Đồ uốn lò xo (bạn có thể thay thế bằng vật dụng có hình dáng tương tự)
Thực hiện:
– Cắt đoạn kẽm dài khoảng 25cm, xuyên qua phần lõi của đồ uốn lò xo. Khoảng 5cm cách đoạn cuối của dây, bạn uốn nhẹ lại thành đường vuông góc.
– Quấn dây kẽm vòng quanh trục của đồ uốn lò xo thành các đường tròn bao lấy nhau, và dừng lại đến khi còn khoảng 5cm dây.
– Bẻ đoạn kẽm vuông góc cho thẳng ra và rút cả đoạn kẽm ra khỏi đồ uốn lò xo. Sau đó dùng hai tay cầm ở hai đoạn kẽm thẳng và kéo nhẹ ra cho đoạn kẽm xoắn trở thành một hình lò xo chóp giống như cây thông.
– Dùng kìm uốn đoạn kẽm trên chóp cây thông để làm một cái móc tròn, đoạn kẽm dưới gốc được uốn vào để xâu hạt cườm trang trí.
– Bạn có thể móc với móc khuyên tai bán sẵn, hoặc dùng chính dây kẽm màu xanh lá để uốn thành móc khuyên tai như hình dưới.
Khuyên tai hình cây thông bằng dây kẽm xoắn đã hoàn thành.
Bạn có thể làm thành quà tặng cho cô bạn đáng yêu và chắc chắn sẽ được đứng đầu danh sách Quà Giáng Sinh đặc biệt nhất 2014!
Tự làm khuyên tai hình cây thông đung đưa

Next Post

QUAN HOÀNG BẨY

T4 Th1 17 , 2018
         Quan Hoàng Bẩy được thờ tại đền Bảo Hà, Lao Cai. Quan Hoàng Bảy còn được gọi là Ông Bẩy, Ông Bẩy Bảo Hà, Thánh Ông Hoàng Bảy. Ổng Bảy đươc coi là con của Vua Cha Bát Hải Động Đình. Ông là thứ bảy trong […]