Tỉa hoa cà rốt đơn giản trang trí đĩa ăn


Chuẩn bị
– Cà rốt
– Dao tỉa, dụng cụ tỉa
Cách làm:
Bước 1: Cà rốt rửa sạch, cắt thành các khoanh tròn cỡ 1cm.
Dùng dụng cụ tỉa, đục một đường tròn chính giữa miếng cà rốt. Tuy nhiên không đục thủng hoàn toàn mà giữ cho phần vòng tròn ở giữa vẫn dính được vào miếng cà rốt.
Một tay giữ miếng cà rốt, một tay dùng dao tỉa cắt một đường tròn quanh miếng cà rốt. Đường tròn này chia miếng cà rốt làm 2 phần bằng nhau, lưỡi dao khi cắt sẽ chạm vào lưỡi đục đang cắm sâu ở bên trong.
 tia hoa ca rot don gian trang tri dia an - 1
Bước 2: Sau đó, nhẹ nhàng tách nửa cà rốt phía trên ra. Bạn sẽ được phần cà rốt như trong hình. Phần trụ tròn nhô lên sẽ làm nhụy hoa.
 tia hoa ca rot don gian trang tri dia an - 2
Bước 3: Dùng dao tỉa, gọt mỏng bớt phần cà rốt tròn bên dưới. Gọt vát một chút. Tức là phần rìa ngoài mỏng, bên trong sát nhụy dày.
 tia hoa ca rot don gian trang tri dia an - 3
Dùng dao tỉa, tỉa thành các cánh hoa đơn giản.
 tia hoa ca rot don gian trang tri dia an - 4
Sau đó, khứa các đường hình chữ V nhỏ song song ở phần nhụy. Tiếp tục khứa các đường vuông góc với các đường ban nãy là hoàn thành phần nhụy.
 tia hoa ca rot don gian trang tri dia an - 5
Hoa cà rốt kiểu này vừa đơn giản lại rất dễ làm mà trang trí đĩa ăn cũng khá hiệu quả! Bạn có thể trang trí lên đĩa ăn hoặc cắm vào làm lọ hoa để bàn ăn đều được. Chúc các bạn thành công với cách tỉa hoa cà rốt đơn giản!
 tia hoa ca rot don gian trang tri dia an - 6

Next Post

Văn khấn tổ tiên ngày mùng 1 tết cổ truyền

T6 Th3 2 , 2018
NAM – MÔ A – DI – ĐÀ PHẬT ! Kính lạy: Đức Đương Lai hạ sinh DI LẶC Tôn Phật. Các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá thúc huynh đệ, Cô di tỷ muội, đường thượng tiên linh các hương hồn nội tộc, ngoại tộc. Nay theo Tuế luật, […]