Súp khoai tây bông cải xanh

Súp khoai tây bông cải xanh


Khoai tây và bông cải xanh có nhiều chất bổ. Khoai tây có sinh tố C, B1, B3, B6, chất sắt, potassium, và chất chống oxít hóa. Bông cải xanh có 3 chất giúp cơ thể tẩy độc hữu hiệu, đồng thời còn có sinh tố A và K. Nói chung, khoai tây và bông cải xanh xứng đáng với danh hiệu siêu thực phẩm – “super food”.

Khoai tây rửa sạch, thái vuông, nhỏ, không cần gọt vỏ, cho vào nồi nấu chung với nước lọc hoặc nước dùng rau cải, chỉ vừa đủ để luộc khoai, vì sau này còn thêm sữa chay. Khi khoai gần chín mềm, cho bông cải xanh vào, nấu thêm chừng 5 phút. Tắt lửa. Cho khoai tây và bông cải xanh vào tô lớn. Thêm 1/2 chén sữa đậu nành hoặc sữa hạnh nhân. Khuấy đều, sau đó cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Cho vào nồi ban nãy, nấu lại cho sôi. Nêm chút muối (hoặc bột nêm thảo mộc) và tiêu. Trang hoàng với ngò tây và ớt chuông thái nhỏ. Dùng chung với bánh mì hoặc ăn riêng. Món này dễ làm, và cũng dễ ăn nữa.

Chúc các bạn được nhiều ân phúc, ăn chay dễ dàng, để giúp giữ gìn các nguồn tài nguyên trên Địa Cầu cho các thế hệ cháu con. Một Địa Cầu đẹp sẽ được thể hiện từ trái tim đẹp của bạn qua việc trường chay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Rằm tháng bảy cúng như thế nào? Hướng dẫn cách cúng Rằm tháng bảy

T2 Th12 18 , 2017
Rằm tháng bảy cúng như thế nào? Hướng dẫn cách cúng Rằm tháng bảy Hàng năm cứ vào độ trăng tròn tháng Bảy âm lịch, người dân và Phật tử Việt Nam lại lên chùa dự lễ Vu Lan báo hiếu, nhớ đến công ơn của bác mẹ, ông bà, tiên sư đã khuất… […]