Rượu Ba Kích rừng

Trị bệnh huyết áp cao
Sâm cau tiêu mao, tri mẫu, dâm dương hoắc, đương quy, mã kích, hoàng bá mỗi vị thuốc 12gr đem sắc với khoảng 600 – 700ml nước cho đến khi chỉ còn khoảng 200ml đến 300ml nước. Mỗi ngày uống ba lẫn, mỗi lần khoảng 70ml đến 100ml. Uống liên tục trong vòng 3 tháng. Thường xuyên kiểm tra huyết áp để nắm được tình trạng bệnh khi sử dụng thuốc.

Trị bệnh chân tay lạnh, mặt trắng nhợt nhạt, đau mỏi lưng gối
Bổ cốt chi, mã kích, tục đoạn, mỗi vị thuốc 15; kim anh, sơn thù di mỗi vị 12gr sắc với 1 lít nước đến khi còn 1/3 thì chia làm 2 – 3 phần uống trong ngày. Ngoài ra, có thể đem các vị thuốc phơi khô rồi tán thành bột, khi uống đem pha với nước nóng là có thể dùng.
 Chữa bệnh dương úy, thận hư, di tinh
Thục địa, mã kích mỗi vị thuốc 15gr; kim anh, sơn thù du mỗi loại 12gr đem sắc chung uống ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 100ml.
Trị di liệu, thận hư, đi tiểu nhiều lần
Tho tu tự, sơn thù du, tang phiên tiêu, ba kích thiên mỗi loại 12gr đem phơi khô tán thành bột hoặc sắc với nước uống ngày 2 – 3 lần.
Món ăn bổ thận tráng dương – tăng cường sinh lực
Rễ cây mã kích hầm với thịt trai (theo tỷ lệ 1:10, 100gr rễ ba kích hầm với 1kg thịt trai) cùng với các gia vị, gừng tươi. Thịt trai phải được rửa thật sạch và thái miếng, ba kích phải được bỏ lõi trước khi hầm. Với nồi bình thường thì hầm khoàng 3 tiếng, với nồi áp suất thì hầm khoảng 1 tiếng là được. Có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với cơm đều được.
Hỗ trợ điều trị bệnh liệt dương
Nhục thung dung, thục địa, ngũ vị tử mỗi loại 20gr, nhân sâm 10gr, ba kích bỏ lỗi 40gr ngâm cùng với 1 lít rượu trắng. Ngâm trong vòng 1 tuần là dùng được nhưng ngâm càng lâu dùng càng tốt. Mỗi ngày uống không quá 3 lần và không uống quá 50ml/ngày.
Bài thuốc trị đau lưng, thận hư
Rễ cây tắc kè đá, long cốt, nhục thung dung, thục địa, đẳng sâm rừng mỗi loại 12gr, ngũ vị tử 6gr, mã kích 16gr. Tất cả đem phơi khô, xay thành bột  mịn rồi đem trộn với mật ong (có thể dùng mật ong rừng hoặc mật ong hoa nhãn đều được). Đem vê thành từng viên nhỏ như viên bi ve, mỗi ngày pha uống 2 đến 3 viên.
Chữa chân tay yếu mỏi ở người già, tê chân, đau lưng
Thỏ ty tử, đỗ trọng, nhục thung dung, xuyên tỳ giải, mã kích. Các vị thuốc lấy một lượng bằng nhau rồi đem phơi khô, xay nhỏ thành bột mịn. Đem hỗn hợp bột mịn trộn với mật ong thành từng viên có kích thước như viên bi (khoảng 10gr). Ngày uống 2 lần. Có thể uống trực tiếp hoặc hòa tan với nước ấm (khoảng 40 độ C)
 Điều trị các chứng bệnh đau lưng mỏi gối do thận hư, bệnh phong thấp, đau nhức xương khớp
Kế huyết đằng, mã kích, dâm dương hoắc mỗi vị 100gr, đường phèn 60gr đem ngâm với 1,5 lít rượu trắng trên 40 độ trong vòng 7 đến 10 ngày là có thể dùng. Ngày dùng không quá 3 lần, uống không quá 50ml/ngày.
Bài thuốc chữa đi tiểu không tự chủ, bụng bị đau
Chứng trị chuẩn thằng – ba kích hoàn: sinh địa, nhục thung dung mỗi loại 60gr; tục đoạn đều, sơn dược, thỏ ty tử, tang phiêu tiêu mỗi loại 40gr, long cốt, sơn thù du, quan quế, phụ tử (đã chế), ngũ vụ tử mỗi loại 20gr, đỗ trọng (đã sao vàng, ngâm rượu) 12gr, viễn chí 16gr, lộc nhung 4gr. Tất cả đem phơi khô, xay thành bột mịn rồi làm thành các viên nhỏ. Mỗi ngày uống từ 2 đến 3 viên, có thể uống trực tiếp hoặc hòa với nước ấm khoảng 40 độ C để dùng.
Với những tác dụng như trên, ba kích thực sự là một vị thuốc chủ đạo trong các bài thuốc trị về gân cốt và các bệnh sinh lý nam. Bài viết được chúng tôi sưu tầm và nghiên cứu từ các tài liệu trên mạng. Tuy nhiên, mỗi người có một thể trạng và cơ địa khác nhau. Nếu mọi thứ đều bình thường thì có thể dùng ba kích làm tăng bản lĩnh nam giới.
Tuy nhiên, nếu cơ thể có các biểu hiện khác lạ về sinh lý nam giới thì nên đi khám bác sĩ hoặc khám tại các phòng mạch y học cổ truyền để có những phương pháp chữa trị điều trị tốt nhất.

Trên đây là cách ngâm rượu ba kích  tác dụng của ba kích ngâm rượu. hy vọng bài viết sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản nhất cho khách hàng khi sử dụng loại thảo dược quý này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Tự sát trong truyền thống Nhật Bản

CN Th2 19 , 2017
Một phần chủ yếu của sự lớn lao và thanh thản của một nền văn minh biến đi, khi tự do tự kết liễu cuộc sống bị cấm đoán.  (…)  Dù hiệu quả hay không, theo Đô Đốc Onishi, thì các cuộc không kích của những phi đội Thần Phong […]