Phong thủy bể cá: Chọn đúng số lượng và loại cá đem lại may mắn

Phong thủy bể cá: Chọn đúng số lượng và loại cá đem lại may mắn

Bể cá hợp phong thủy sẽ tăng tài lộc cho gia chủ
Không gian sinh động hơn với bể cá độc đáo

Bể cá không chỉ trang điểm cho không gian sống mà còn giúp gia chủ phát về tài vượng nếu biết đặt đúng vị trí và chọn loại cá, số lượng thích hợp. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản để bạn có được một bể cá hợp phong thủy.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cửu ngư quần hội
Đa số các nhà phong thủy học đều có chung một quan điểm khi cho rằng, số 9 là con số đem lại nhiều may mắn nhất. Điều này lý giải tại sao đây là con số ưa thích của số lượng cá trong bể. Con số 9 còn tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có và trường thọ.

Nguyên tắc tám đỏ – Một đen

Trong một bể cá, sự kết hợp tốt nhất là tám chú cá màu vàng và một chú cá màu đen. Các chuyên gia giải thích, sự kết hợp tuyệt vời giữa hai con số và hai màu sắc này sẽ tạo ra nguồn năng lượng cực mạnh hút tiền tài và may mắn. Về giống cá, có thể chọn nuôi cá chép koi, cá rồng, hoặc dễ kiếm nhất là những loại cá bình thường có sẵn tại địa phương. Chúng đều có giá trị phong thủy tốt lành ngang nhau.
bể cá phong thủy
Trong phong thủy bể cá, số lượng và màu sắc cá phải phù hợp
Hắc ngư- loài cá giúp hóa giải vận hạn?
Hắc ngư- tức một loại cá màu đen. Trong phong thủy, một con cá màu đen trong bể cá có vai trò rất quan trọng. Con cá này sẽ giúp hấp thu các năng lượng xấu xuất hiện trong nhà. Đó chính là lý do khiến cá hắc ngư trở thành biểu tượng của sự an toàn và tin cậy. Nhiều người tin rằng, nếu chú cá đen trong bể bị chết không rõ nguyên nhân thì có nghĩa là nó đã gánh hạn thay cho gia chủ.
Còn theo các nhà khoa học, nguyên nhân cá màu đen dễ chết hơn là do chúng có tầm nhìn kém, khó cạnh tranh thức ăn với các loại cá khác. Tuy vậy, nhiều người vẫn tin chắc rằng, loài cá này giúp hóa giải điềm xấu, vì thế nhiều người vẫn chôn cất cẩn thận khi loài cá này chết.
bể cá phong thủy
Phong thủy bể cá tốt sẽ đem lại may mắn
Ý nghĩa các con số
Không chỉ có số 9 mang lại may mắn, gia chủ có thể chọn số lượng cá khác tùy vào mục đích phong thủy riêng. Ví dụ:
Số 1: Khởi đầu mới
Số 3: Tăng trưởng và phát triển
Số 6: May mắn
Số 8: Tài lộc
Số 9: Trường thọ, và là số may mắn nhất
Bội ba số bất kì (333, 888, vv): Gấp ba lần ý nghĩa may mắn của số gốc
Bể cá cảnh may mắn
Để có một bể cá cảnh phong thủy, có một số yếu tố để thu hút năng lượng tốt, triệt tiêu năng lượng xấu, đó là:
– Giữ bể cá luôn sạch sẽ
– Khí oxy luôn đảm bảo lưu thông
– Tạo môi trường sống cân bằng 5 yếu tố phong thủy gồm: kim (cấu trúc, hình dáng của bể cá), mộc (các loại thủy sinh trong bể), thủy (nước trong bể cá), hỏa (đèn chiếu sáng trong bể), thổ (đá, cuội, hòn non bộ).
– Cá phải luôn khỏe mạnh
Điều quan trọng nhất là phải giữ bể cá luôn luôn sạch sẽ. Bể cá bẩn sẽ thu hút các nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng không tốt đến mọi mặt của đời sống, đặc biệt là tiền tài.
Bể cá hợp phong thủy trước hết phải sạch sẽ
Lựa chọn vị trí hợp lý
Bể cá nhằm kích hoạt các nguồn năng lượng dương trong phong thủy. Sự vận động liên tục của những chú cá và dòng nước lưu chuyển trong bể giúp tăng thêm tài khí cho gia đình. Vì thế, khu vực hướng Đông Nam được cho là tốt nhất để đặt bể cá theo phong thủy. Đây chính là khu vực hút tiền tài mạnh nhất. Còn hướng Bắc sẽ hút công danh, và hướng Đông thì chủ về sức khỏe và tình cảm.
Ngoài ra, cần chú ý, không được đặt bể cá trong phòng ngủ và phòng bếp. Vì bể cá đại diện cho hành thủy, không hợp với hai không gian này, nếu không nó sẽ mang đến nhiều năng lượng xấu cho những người sống trong nhà.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

(Theo Khám Phá) 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Ngoại cảnh của biệt thự cũng cần lưu ý về phong thủy

T3 Th2 10 , 2015
Ngoại cảnh của biệt thự cũng cần lưu ý về phong thủy Biệt thự là loại hình kiến trúc nhà được xây trên diện tích lớn, có khuôn viên rộng và thường có sân vườn thế nên nó cũng chịu sự ảnh hưởng của nắng, gió và các yếu tố […]