Những kĩ năng thực tế cần dạy cho trẻ nhỏ càng sớm càng tốt

Bên cạnh việc nuôi dạy cho con khỏe mạnh, thông minh và hạnh phúc, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý bổ sung thêm những kĩ năng cần thiết cho con. Những kĩ năng thực tế sau đây sẽ rất có ích cho bé nếu được học hỏi từ bé.
1. Học cách buộc dây giày
Nghe thì có vẻ “nhỏ nhặt” nhưng buộc dây giày là một kĩ năng cần có với bất cứ đứa trẻ nào. Trẻ được học cách buộc dây giày có thể chủ động và độc lập hơn mỗi khi muốn ra ngoài, đồng thời giúp bố mẹ tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Các cử động tay cần có khi buộc dây giày sẽ giúp bé rèn luyện sự khéo léo và khả năng điều khiển tay rất cần thiết cho bé sau này.
Những kĩ năng thực tế cần dạy cho trẻ nhỏ ngay bây giờ

2. Hiểu và tính toán được thời gian cần thiết
Luôn luôn bận rộn với hàng tá công việc từ cơ quan cho đến việc nhà, bố mẹ là những người hiểu rõ nhất tầm quan trọng của kĩ năng quản lý thời gian. Tuy nhiên, sẽ rất khó để dạy con biết cách quản lý thời gian khi các bé còn quá nhỏ và còn không hiểu được khái niệm thời gian 1 giây, 1 phút là như thế nào.
Những kĩ năng thực tế cần dạy cho trẻ nhỏ ngay bây giờ

Bạn nên bắt đầu bằng việc giúp bé ước chừng được từng khoảng thời gian một cách tương đối. Sau đó, bạn có thể giao cho bé một thời gian biểu cụ thể để hoàn thành các công việc nhất định, ví dụ như mỗi khi cần đến trường, hãy giúp bé hiểu 15 phút là khoảng thời gian cần thiết để bé đánh răng rửa mặt, mặc quần áo, chuẩn bị đồ đi học… Nhờ vậy bé sẽ dần có hình dung rõ ràng về thời gian và biết cách sắp xếp việc làm của mình trong một quỹ thời gian nhất định.

3. Dạy bé tập bơi
Những kĩ năng thực tế cần dạy cho trẻ nhỏ càng sớm càng tốt

Bơi lội là một trong những kĩ năng cần thiết nhất cho trẻ nhỏ và luôn được khuyến khích dạy từ sớm. Học bơi không chỉ giúp bé phát triển cơ thể, hệ vận động, tăng cường sức bền bỉ và dẻo dai mà còn có thể phòng tránh nhiều tai nạn nguy hiểm về sau. Đó cũng là một cách để khuyến khích bé tự lập và trở nên dạn dĩ hơn khi được đưa ra khỏi môi trường quen thuộc hàng ngày. 

Bởi lẽ đó bạn nên cân nhắc thời gian để đưa trẻ đi tập bơi càng sớm càng tốt. Các chuyên gia đến từ Hiệp hội Huấn luyện viên và giáo viên Bơi lội Australia (ASCTA) đã cho hay trẻ sơ sinh có thể bắt đầu tập bơi khi được 4 tháng tuổi.
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

25 từ bé phải nói được trước 2 tuổi

T3 Th1 19 , 2016
Mỗi đứa trẻ có một mốc phát triển khác nhau, có bé nói chuyện rất nhiều, có bé không hay nói. Là cha mẹ bạn không cần phải lo lắng vì điều này, bởi bạn hiểu con mình nhất và bản năng sẽ cho bạn biết con bạn bỏ qua […]