Đăng bởi Để lại phản hồi

Những dấu hiệu cho thấy bạn có ‘số’ trở thành doanh nhân

Nếu không phải là một doanh nhân, rất khó để giải thích được tại sao những người này lại chọn con đường gồ ghề và đầy thử thách trong khi họ hoàn toàn có thể chấp nhận an toàn và làm một công việc ổn định.

Là một doanh nhân thật sự khó. Không phải ai sinh ra cũng có thể trở thành doanh nhân, chỉ những người có suy nghĩ khác biệt, dám nghĩ, dám làm mới có thể thành công khi chọn lựa con đường khó khăn này.
Dưới đây là những dấu hiệu điển hình của một doanh nhân thành công:
Không chấp nhận cuộc sống sai lầm
Những quyết định không được kiểm tra, kết quả không được báo trước, xa rời hiện tại… rất dễ khiến mọi người kết thúc tại một nơi mà họ không bao giờ chọn. Sau đó, họ nỗ lực cố gắng để phù hợp và luôn mang trong mình băn khoăn điều gì sẽ xảy ra nếu cuộc sống của họ rẽ sang một hướng khác.
Các doanh nhân hoàn toàn khác. Khi băn khoăn và hoài nghi về một vấn đề nào đó, họ sẽ nỗ lực tìm kiếm giải pháp để thay đổi ngay sau đó.
Bạn muốn có một nghề nghiệp, không chỉ là công việc
Bất cứ ai cũng có thể gây dựng một sự nghiệp. Tất cả những gì bạn cần làm là có một công việc ổn định và hàng ngày gắn bó với nó. Rất ít người có thể xây dựng nên một doanh nghiệp từ hai bàn tay trắng và biến nó thành một nhiệm vụ trong cuộc sống.
Bạn theo đuổi định nghĩa thành công của riêng mình
Có thể đó là tiền bạc. Có thể là địa vị, có thể là sức mạnh. Hoặc có thể là sống một cuộc sống theo cách mà bạn muốn. Hay nói cách khác, theo cách mà bạn cảm thấy hạnh phúc, đầy đủ nhất có thể.
Không sợ ước mơ
Bạn cũng không sợ thất bại. Không sợ thành công.
Hạnh phúc của bạn đến khi nhìn thấy người khác thành công
Cách tốt nhất để làm điều này là đứng ở một vị trí có thể cho phép bạn giúp đỡ người khác thành công.
Bạn bị nói là không đủ tốt
Vì vậy, bạn quyết định chứng minh cho những người này là họ đã sai. Tuy nhiên, bằng động cơ thúc đẩy, dần dần bạn không còn quan tâm đến những gì người khác nghĩ. Hiện tại bạn không đang chứng minh họ sai. Bạn chỉ cố gắng chứng minh chính bản thân bạn đúng bởi bạn là người duy nhất có ý kiến giá trị nhất.
Bạn không quan tâm làm điều được dự kiến. Bạn quan tâm làm điều đúng
Và để làm được điều đó, bạn phải có trách nhiệm.
Bạn muốn có được thu nhập bằng chính khả năng của mình
Làm việc cho người khác, họ quyết định những gì bạn làm. Còn khi làm việc cho chính mình, bạn có thể tự đưa ra quyết định thông qua nỗ lực, sự kiên trì và khéo léo của bản thân.
Bạn hỏi, tại sao không phải là tôi?
Những doanh nhân không cho rằng người khác thành công là bởi họ có tài năng đặc biệt hay được hưởng món quà từ Chúa. Doanh nhân nhìn những người thành công và nghĩ: “Họ thật tuyệt vời. Họ đã thành công, và tôi cũng sẽ như vậy. Con người đang làm được những điều vĩ đại hàng ngày, vậy tại sao không phải là tôi?
Bạn muốn được ghi nhớ
Không chỉ nhớ những gì bạn đã làm mà bạn muốn được ghi nhớ theo cách mà bạn đã gây dựng được trong suy nghĩ của người khác.
Bạn cho rằng kinh doanh chưa phải là lãnh thổ khám phá cuối cùng
Thế giới còn rất nhiều điều đang chờ bạn khám phá.
Cuối cùng, bạn cảm thấy việc trở thành doanh nhân như một điều tất yếu trong cuộc sống.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.