Đăng bởi Để lại phản hồi

Nếu có con trai, bạn hãy dành cho chúng những điều sau

Mối quan hệ giữa mẹ và con trai luôn ấm áp và gần gũi hơn giữa con trai với bố của chúng. Có lẽ vì thế mà bạn đừng ngần ngại dành tặng chúng 6 điều sau.

Trong mối quan hệ giữa mẹ và con trai, sự cân bằng là rất quan trọng cho sự phát triển cơ thể và nhân cách bình thường của con trẻ.
Không như những bé gái có khuynh hướng thể hiện tình cảm ra bên ngoài, các cậu bé thì không như vậy nhưng không có nghĩa là chúng không cần sự bảo bọc và yêu thương. Hãy khiến con trai của bạn tin rằng rằng chúng có thể đến và tìm kiếm sự bảo vệ bất cứ khi nào và luôn được mẹ dang tay chờ đón.
Nếu bị từ chối yêu thương từ người mà con yêu thương và tin tưởng nhất sẽ khiến trẻ cảm thấy rằng thế giới xung quanh là thù địch và cần được xử lý bằng bạo lực và tự vệ.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh họa
1. Tình yêu
Đừng ngại ngần thể hiện tình yêu của mình dành cho con. Hãy nói cho con biết rằng bạn yêu nó nhiều như thế nào và thể hiện điều này qua hành động và cử chỉ. Con trai bạn sẽ đáp trả lại tình yêu dành cho bạn và những người xung quanh.
2. Cho con không gian để phát triển
Bạn có vai trò hướng dẫn và làm tấm gương tốt cho con noi theo nhưng hãy tin tưởng để con thử nghiệm, khám phá thế giới theo cách riêng của bé.
3. Tiếp xúc vật lý với con hằng ngày
Không chỉ dùng lời nói, mọi sự tiếp xúc vật lý như ôm và hôn cũng có thể dùng đối với con trai. Đừng quên mỉm cười với cậu, chơi cùng cậu và cười với cậu.
Hãy để con trai tìm kiếm vòng tay của mẹ khi cậu cần sự hỗ trợ và cho nó thấy đôi mắt cổ vũ của bạn khi cậu cảm thấy không an toàn.
4. Dạy dỗ con
Con trai cũng cần được dạy dỗ để trở thành công dân tốt. Vì thế hãy dạy con làm điều tốt, biết cách phân biệt đúng và sai, đồng thời bạn cũng cần dạy con tự chủ và độc lập.
5. Sửa chữa sai lầm bằng tình yêu
Khi con trai bạn phạm sai lầm, hãy chỉ bảo chúng cách sửa chữa một cách kiên quyết nhưng dịu dàng. Nếu bắt chúng sửa sai bằng những lời mắng mỏ hay thái độ làm nhục sẽ tạo ra tác dụng ngược lại đối với trẻ thơ.
6. Đặt ra các giới hạn
Thiết lập giới hạn đối với một đứa trẻ là rất quan trọng. Nếu con bạn cảm thấy rằng bạn không thể kiểm soát hành vi xấu của nó, nó sẽ nhận thức được rằng nó mạnh hơn bạn và sẽ cố gắng gây ảnh hưởng lên bạn.
Mặc khác, nếu bạn “áp đảo” con trai của mình trong những giới hạn không phù hợp, cậu bé sẽ thấy không tự tin và gặp khó khăn trong công việc về sau này. Chính vì thế, việc thiết lập những giới hạn thích hợp sẽ giúp con trưởng thành và tốt hơn sau này.


ĐIỀU TRỊ BỆNH CỘT SỐNG – THẦN KINH THEO PHƯƠNG PHÁP DIỆN CHẨN
                               

     DIỆN CHẨN SỐNG KHỎE       
           VĂN PHÒNG 0906143408   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.