Nấm xào sả ớt nhanh gọn, ngon miệng

Nấm giòn ngọt, được xào cùng với sả, ớt cay cay ăn mãi không ngán, cách làm lại đơn giản và rất nhanh chóng.

Nguyên liệu:

200g nấm [khoảng 1 chén], có thể dùng nấm rơm hay nấm chân gà [còn gọi là nấm loa kèn, nấm lục bình]
1-2 cây sả
Ớt quả, muối, nước mắm [chay], hạt nêm
Hành khô, rau mùi [ngò], hành lá
Dầu ăn

Cách làm:

1. Nấm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái lát vừa ăn.

2. Sả tước bỏ bớt cọng cứng, rửa sạch, thái nhỏ, sau đó băm nhuyễn.

3. Ớt quả thái khoanh tròn, đầu hành đập giập, hành lá thái nhỏ.

4. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô và đầu hành phi thơm, đổ sả bằm và hành lá vào đảo đều, xào khoảng từ 4-5 phút.

5. Tiếp theo cho nấm vào xào cùng, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm [chay], nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.

6. Xào khoảng 6 – 8 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc rau mùi đã thái nhỏ, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Chuẩn Bị Lễ Cưới .

T2 Th2 13 , 2017
1/ Chọn áo cưới…Đây là khâu vô cùng quan trọng trong ngày cưới. Cô dâu nào lần đầu tiên lên xe hoa mà chẳng muốn mình thật đẹp, thật duyên dáng, do vậy, việc lựa chọn áo cưới luôn được đặt lên hàng đầu.Trang phục cưới mà các cô dâu […]