Món Bò Lúc Lắc Chay

Bò lúc lắc chay

Nguyên liệu:

    200g thịt bò chay (khoảng 1 chén)

    50g ớt xanh (khoảng ¼ chén)
    50g ớt đỏ (khoảng ¼ chén)
    20g hành tây (khoảng 2 thìa súp)
    ¼ cây hành boa-rô nhỏ
    1 thìa súp dầu hào chay
    ¼ thìa cà-phê hạt nêm chay
    1 thìa cà-phê đường
    1 thìa súp dầu ăn
    ¼ thìa cà-phê tiêu xay
    Cà chua, xà-lách ăn kèm

Thực hiện:

Bò chay rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.
Ớt xanh, đỏ bỏ lõi, rửa sạch. Hành tây lột vỏ lụa. Thái ớt, hành tây thành miếng vuông vừa.
Hành boa-rô băm nhỏ.
Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành boa-rô, cho lần lượt bò chay, ớt xanh, ớt đỏ, hành tây vào xóc nhanh tay.
Nêm hạt nêm, đường vừa ăn. Cho dầu hào chay vào đảo đều, tắt bếp.
Cà chua nhặt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát mỏng. Xà-lách nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, vẩy ráo nước.
Dọn bò lúc lắc chay ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu xay lên mặt, dùng kèm với cà chua, xà-lách.

Mách nhỏ:

Tùy khẩu vị của từng người mà có thể thêm bớt các nguyên liệu rau củ đi kèm như thơm, khoai tây, cà-rốt… Xào chín rau củ trước rồi mới cho dầu hào chay vào, đảo khoảng 2-3 phút cho thấm, tắt bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

"Vị thuốc qúy" chữa một lúc 10 loại bệnh có đầy trong tủ bếp nhà bạn

T5 Th12 21 , 2017
Ít ai biết rằng, loại thuốc quý trị một lúc 10 loại bệnh này lại rất rẻ và phổ biến tại Việt Nam.   Người Trung Quốc có câu: “Bệnh viện tốt nhất chính là phòng bếp nhà bạn”. Trên thực tế, có rất nhiều loại gia vị, thực phẩm […]