Đăng bởi Để lại phản hồi

May váy gấm ánh xanh diện Noel cực điệu

Bạn sẽ bất ngờ với hiệu ứng sang trọng và độc đáo mà chất liệu vải gấm mang lại, và sẽ muốn mặc chiếc chân váy này suốt cả mùa đông.
Mẫu váy quấn của Proenza Schouler.
Nguyên liệu:
+ Khoảng 1,5 – 2 mét vải gấm màu xanh dương
+ Kéo, kim, chỉ đồng màu với vải
+ 2 – 3 bộ cúc bấm
Thực hiện:
– Quấn mảnh vải xung quanh hông để xác định chiều dài vải cần dùng, dùng ghim đánh dấu lại. Sau đó quần vải ra phía trước để xác định chiều dài cần thiết, để khi bạn bước đi thì hai tà váy không để lộ bên trong, thông thường chiều dài cho vải váy sẽ bằng khoảng 1,7 lần chu vi vòng eo. Cắt vải theo kích thước đã xác định, mỗi chiều chừa ra khoảng 3 – 4cm để may viền.
– Ở cả bốn chiều của miếng vải gấm, gấp mép lại khoảng 2cm, dùng bàn là là phẳng các mép và khâu lại để viền vải gọn gàng.

– Sau khi may viền xong, bạn sẽ có một tấm vải gấm có kích thước hình chữ nhật có bốn viền như dưới đây. Ướm lên người bằng cách quấn cho tà vải ra đằng trước, một tà hơi lệch xuống để tạo hiệu ứng bất đối xứng.

May váy gấm ánh xanh diện Noel cực điệu
– Để phần lưng váy khít với eo và tạo độ xòe cho phần mông, khâu hai góc chữ V ở phần lưng váy để tạo một nếp gấp ở đằng sau.
– Lại quấn váy vào hông và xác định điểm cần khâu cúc bấm vào để cố định hai tà vải.
Sau khi khâu cúc bấm xong là chiếc chân váy đã hoàn thành với vài đường may rất đơn giản.
Chiếc váy bạn tự may thậm chí nhìn còn sang trọng, gọn gàng và bắt mắt hơn cả nguyên mẫu. Bạn có thể diện chiếc váy này đến công sở, các buổi tiệc tùng hay thậm chí đến tham dự các Tuần lễ thời trang mà không hề thua kém đẳng cấp của các ngôi sao nổi tiếng.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.