Khám phá những loài ếch kỳ lạ trên thế giới

Loài ếch có rất nhiều đặc điểm vô cùng kỳ lạ với bao điều thú vị, cùng khám khá về loài lưỡng cư này nhé!

Khám phá nhưng loài ếch kỳ lạ trên thế giới

Nuốt thức ăn với sự hỗ trợ của mắt

Theo Christopher Raxworthy, nhà nghiên cứu của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ, nhiều loài ếch có thể nuốt thức ăn bằng đôi mắt. “Khi giữ con mồi trong miệng, chúng sẽ kéo phần nhãn cầu xuống để tạo lực đẩy thức ăn xuống cổ họng”, Raxworthy nói.

Ếch khổng lồ

Goliath là loài ếch lớn nhất thế giới. Một con ếch có thể phát triển chiều dài 38cm và nặng 3,2kg. Đây là loài sống nhiều ở các khu rừng cận xích đạo của Tây Phi.

Ếch Goliath ở vùng đầm lầy Tây Phi là loài ếch lớn nhất thế giới. Chúng nặng tới 3kg và có kích cỡ của một chú chó con.

Đẻ con bằng miệng

Ấp trứng bằng dạ dày là đặc điểm khác thường của ếch thuộc giống Rheobatrachus ở Australia. Ếch cái đẻ trứng như bình thường, sau đó con đực giải phóng tinh trùng lên trứng để thụ tinh. Tuy nhiên lúc này, con cái sẽ nuốt toàn bộ trứng đã thụ tinh vào bụng và ngưng hoạt động của enzyme phân hủy thức ăn trong dạ dày. Nòng nọc phát triển trong dạ dày và ếch mẹ sẽ đẻ con ra bằng đường miệng.
Theo các nhà khoa học, hai loài ếch có khả năng sinh sản đặc biệt này đã tuyệt chủng từ giữa những năm 1980.

Lớn trên lưng mẹ

Pipa pipa có hình dạng dẹt như những chiếc bánh kếp và sống hoàn toàn trong nước. Sau khi con cái đẻ trứng, con đực giải phóng tinh trùng để thụ tinh. Trứng sau đó sẽ bám vào phần mô xốp trên lưng mẹ và phát triển tại đó. Khi trưởng thành, những con cóc sẽ nhảy ra khỏi lưng mẹ

Đẻ nòng nọc

Con đực (trái) và con cái thuộc loài ếch Limnonectes larvaepartus mới được phát hiện ở đảo Sulawesi, Indonesia.
Hầu hết các loài ếch đều thụ tinh ngoài. Khi giao phối, con đực giải phóng tinh trùng và thụ tinh với trứng từ con cái. Trứng ếch sẽ phát triển qua giai đoạn nòng nọc (ấu trùng của ếch chưa trưởng thành) ở dưới nước và dần biến đổi thành ếch trưởng thành.
Trong khi đó, những con ếch Limnonectes larvaepartus sống trong rừng mưa ở đảo Sulawesi, Indonesia, được coi là loài duy nhất trong tự nhiên đẻ trực tiếp ra nòng nọc thay vì trứng.
( Sưu tầm )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Cô Bé Minh Lương

T4 Th5 4 , 2016
Đền Cô Bé Minh Lương nằm ở  địa phận xã Lăng Quán (Yên Sơn), cách thị xã Tuyên Quang 11 km theo đường Tuyên Quang -Hà Giang. Khu vực Tuyên Quang này còn có đền Cô Bé Mỏ Than, và đền  Cô Bé Cây xanh. Cô bé Minh Lương có thể […]