Khám phá những khu vực bí ẩn trên thế giới

Ngày này khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển những vẫn chưa đủ khả năng để giải thích hết được những khu vực bí ẩn trên thế giới .Chúng ta mới chỉ trong quá trình phát hiện ra chúng chứ chưa có một công trình nghiên cứu nào làm sáng tỏ được những bí ẩn này.
 Có những khu vực bí ẩn trên trái đất được gọi là “điểm chết”. Tại đó có sự bất thường về trọng lực và khí quyển. Thỉnh thoảng những chiếc xe chạy ngang qua đột nhiên bị một lực vô hình kéo đi trên một đoạn, những tín hiệu vô tuyến không còn tác dụng… Hiện các nhà khoa học vẫn chưa có lời giải về những hiện tượng trên.

Sa mạc Chihuahua 

Tại Mexico có một khu vực kỳ lạ được gọi là điểm chết thuộc vùng Chihuahua, bang Ceballos. Đó là một hoang mạc rộng lớn gồm những bụi cây dại và xương rồng. Giống như những hoang mạc khác, nơi đây có rất nhiều rắn độc và bọ cạp sinh sống. Điều kỳ lạ là tại khu vực này, những tín hiệu vô tuyến đều không còn tác dụng và người ta đặt giả thuyết rằng đây có thể là do người hành tinh khác gây ra.

Sa mạc Chihuahua

Theo tiến sĩ Santiago Garcia ngay từ giữa thế kỷ 19, người ta đã phát hiện ra những tính chất không bình thường của khu vực này. Khi ấy, những người nông dân nhận thấy vào ngày đẹp trời có những hòn đá cuội nóng từ trên trời rơi xuống khu vực điểm chết. Vào năm 1930, một phi công người Mexico tên là Francisco Sarabia thông báo rằng máy bay của anh không thể truyền được tín hiệu radio khi bay qua khu vực này.

Tuy vậy, phải đến năm 1970 thì điểm chết mới được biết đến một cách rộng rãi: Một chiếc tên lửa Athena được phóng từ căn cứ tên lửa White Sand của Mỹ khi bay qua vùng này bỗng nhiên bị lệch quỹ đạo bay một cách khó hiểu và rơi xuống đất. Hai năm sau đó, một phần trên của tên lửa đẩy Saturn sử dụng cho tàu vũ trụ Apollo của Mỹ cũng bị rơi khi bay ngang qua đây. Người ta cũng không tìm ra được nguyên nhân sau khi đã điều tra kỹ lưỡng.

Khám phá những khu vực bí ẩn trên thế giới
Tên lửa athena -1970

 Kỹ sư Harry de la Pena là người đầu tiên phát hiện ra những đặc tính kỳ lạ gây nhiễu sóng radio của khu vực này. Pena và những đồng nghiệp trong nhóm nghiên cứu của ông nhận thấy tại nơi này, các máy vô tuyến điện đều không thể liên lạc được. Cho tới nay, tín hiệu sóng truyền hình cũng không thể thu được tại Ceballos và các vùng phụ cận. Dường như tại đây có một lực hút từ trường nào đó làm vô hiệu hoá tất cả các loại sóng vô tuyến truyền thanh và truyền hình.

Kể từ sau phát hiện của kỹ sư Pena, các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới đã đổ về khu vực này với mong muốn tìm ra lời giải đáp cho những bí ẩn trên. Chính phủ Mexico thậm chí còn cho xây một trung tâm nghiên cứu ngay tại khu vực. Một điều kỳ lạ là về mặt địa lý, Điểm chết nằm ngay trên hạ chí tuyến và nam vĩ tuyến thứ 30, cùng trên một đường thẳng hàng với các khu bí ẩn khác của trái đất như tam giác quỷ Bermuda.

Những viên đá kỳ lạ ở California

Những viên đá kỳ lạ ở California

Không có sự tác động của con người hay động vật, những hòn đá ở Thung lũng Chết, California, Mỹ vẫn tự trôi đi tạo thành những vết dài, thậm chí tới gần 200 mét.
Những khu vực bí ẩn trên thế giới

Tam giác quỷ Bermuda

Ngày 5-12-1945, 5 chiếc máy bay ném bom của Mỹ cất cánh từ một căn cứ hải quân ở bang Florida tiến hành cuộc huấn luyện thường lệ. Nhưng khi đang lượn vòng trên bầu trời Bermuda, cả 5 chiếc máy bay này đều bị mất liên lạc và không bao giờ người ta thấy chúng trở lại nữa. Những sự việc kiểu này, tới nay, đã xảy ra khoảng 70 lần. Khu vực biển nằm giữa Miami, Bermuda và Puectô Ricô, rộng chừng 450 dặm vuông này vì thế đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Tam giác quỷ Bermuda

Giới thủy thủ và phi công rất sợ đụng phải “màn sương điện tử” ở đây. Người ta đồn rằng khi rơi vào “màn sương điện tử”, la bàn ngừng hoạt động, đài rađa mất tín hiệu và thậm chí là “một đi không trở lại”. Mặc dù theo hải quân Mỹ, những sự kiện mất tích trên là hoàn toàn mang tính trùng hợp ngẫu nhiên và không tồn tại cái gọi là “Tam giác Bermuda”, nhưng ai cũng đặt ra câu hỏi: sao cái sự ngẫu nhiên lại tái diễn nhiều đến thế?

Thành phố Mêhicô

 Tháng 9-1991, thành phố Mêhicô xảy ra nhật thực toàn phần. Rất nhiều người dân nói rằng lúc đó họ đã nhìn thấy một vật thể bay không xác định (UFO) lượn quanh mặt trời (giờ đã trở thành một quả cầu đen). Từ đó,Thành phố Mêhicô trở thành nơi thường xuyên lui tới của các nhà quan sát thiên văn.

UFO tại thành phố Mêhico

Năm 1999, 6-10 cư dân của một thị trấn gần Thành phố Mêhicô nói rằng mình đã thấy UFO. Hiện nay, trên trang web chia sẻ video trực tuyến You Tube có hơn 3.000 clip ghi lại cảnh UFO bay lượn trên bầu trời Thành phố Mêhicô.

Hồ Toplitz ở Áo – Nơi tồn tại những lời đồn về khó báu của phát xít Đức

Thực chất đây là khu vực sa mạc bằng phẳng và rộng lớn. Ở đó có rất nhiều viên đá hình trứng cỡ lớn, có viên nặng tới 700 bảng Anh. Xem ra, những viên đá kỳ lạ này đều tự ”bò” đến sa mạc này bởi người ta không tìm thấy dấu vết của bất cứ loại phương tiện chuyên chở hạng nặng nào. Không chỉ có vậy, những viên đá trong quá trình “bò” tới đây đã để lại đằng sau một vết hằn sâu, kéo dài.

Hồ Toplitz ở Áo - Nơi tồn tại những lời đồn về khó báu của phát xít Đức

Theo tính toán của các nhà khoa học, phải mất ít nhất 7 năm, tự nhiên mới có thể xóa những vết hằn đó, đưa sa mạc trở về nguyên trạng. Đặc biệt tại “đường đi của tử thần”, nguyên lý trọng lực, về căn bản, không có tác dụng và không ai lý giải một cách thuyết phục về điều này.

Quốc lộ 90 – Con đường có vệt sáng kỳ lạ

Tối nào cũng như tối nào, tại một đoạn đường trên quốc lộ số 90 ở Marta thuộc bang Texas (Mỹ), người ta đều nhìn thấy một hoặc là hai vệt sáng yếu mờ chiếu lên không trung. Vệt sáng này nhấp nháy giống như ánh đèn trong sàn nhảy, bắt đầu được ghi nhận từ cuối thế kỷ 19. Tới nay, trên thế giới đã có ít nhất 75 giả thiết và câu chuyện liên quan tới vệt sáng trên đường cao tốc số 90.

Năm 2005, một nhóm các nhà vật lý học phát hiện vệt sáng ở Mareta tạo nên bởi đèn trước của ô tô. Tuy nhiên, kết luận này không đứng vững bởi vệt sáng kỳ lạ xuất hiện lần đầu ở Marta vào năm 1883 và khi đó xe hơi mới ở dạng sơ khai, chưa có đèn pha chiếu sáng bằng điện.

Hồ Groom ở Nevada (Mỹ)

Căn cứ Groom – Nơi người ta chỉ có thể nhìn ngắm từ xa

Hồ Groom – Vùng 51 – nằm cách Las Vegas 100 dặm về phía bắc, không chỉ được canh phòng cẩn mật bởi lực lượng an ninh mặt đất, máy bay do thám U-2 trên không, mà còn được bảo vệ bởi Luật miễn trừ công khai, cho phép quân đội Mỹ có quyền không khai báo về nơi đây.

Khám phá những khu vực bí ẩn trên thế giới

Một số người cho rằng chính quyền liên bang đang giấu những bằng chứng về một số tàu vũ trụ hay thậm chí cả người ngoài hành tinh ở đó. Giả thiết này càng được củng cố khi vào năm 1989, Bob Lazar, người tự xưng là có thời gian làm việc ở Vùng 5 – xuất hiện trên đài truyền hình Las Vegas tiết lộ công việc của ông ta là phụ trách kỹ thuật cho các đĩa bay ngoài hành tinh.

Theo lời ông Lazar, chín trong số các đĩa bay này đã bay từ một thiết bị an ninh cao mang tên S-4 ở hồ Papoose cách Hồ Groom 10 dặm về phía tây nam. Hư thực ra sao? Không ai rõ vì người ta chỉ có thể ngắm nhìn hồ cạn Groom từ bán kính 30 dặm.

Next Post

Lễ hội đền Xâm Thị

T6 Th12 22 , 2017
         Đền Xâm Thị thờ mẫu Thoải và Mẫu Địa nằm ở làng Xâm Thị, xã Hồng Vân Thường Tín, Hà Nội. Lễ hội Đền Xâm Thị luôn được gắn với Đình Xâm thị tạo thành một lễ hội Đình – Đền đặc sắc. Lễ hội thường […]