Khám phá ngôi mộ chiến binh 3.500 tuổi tại miền nam Hi Lạp

1
Tồn tại 3.500 tuổi, các nhà khoa học đã phát hiện ra một ngôi mộ các chiến binh, cùng khám phá những bí ẩn theo năm tháng này.

Khám phá ngôi mộ chiến binh 3.500 tuổi tại miền nam Hi Lạp

Hai nhà khảo cổ Jack L. Davis và Sharon R. Stocker thuộc trường Đại học Cincinnati (Mỹ) đã phát hiện một ngôi mộ chiến binh 3.500 năm tuổi ở gần Cung điện cổ Nestor trên bán đảo Peloponnese – miền Nam Hy Lạp.
Ngôi mộ dài 2,4 mét với chiều rộng 1,5 mét, được phát hiện trong tình trạng còn nguyên vẹn. Theo Bộ Văn hóa Hy Lạp, đây là “phát hiện tuyệt vời và quan trọng nhất trong suốt 65 năm qua” tại nước này.
Một chiếc lược bằng ngà voi trong ngôi mộ cổ.

Chiến binh nói trên qua đời ở độ tuổi 30-35 và được chôn trong một chiếc quan tài bằng gỗ.
Tuy chưa xác minh được chính xác danh tính của chiến binh này, nhưng giới chuyên môn nhận định rằng đây chắc chắn là một nhân vật quan trọng trong lịch sử thời kỳ Mycenaena.
Được chôn cất cùng chiến binh này còn có khoảng 1.400 đồ tạo tác có giá trị, được sắp xếp một cách trật tự, trong đó có đồ trang sức bằng vàng bạc, đá quý, ngọc trai, một chiếc nhẫn có khắc hình – vốn được xem là con dấu riêng của các nhân vật quan trọng trong thời kỳ này, những chiếc bình lớn bằng bạc và bằng đồng, và một thanh kiếm đồng có cán bằng ngà dát vàng và được chạm khắc tinh xảo.
Cách trưng bày hiện vật trong ngôi mộ này được xác định là theo phong cách của nền văn minh Minoans – vốn có ảnh hưởng rất lớn tại miền Đông Địa Trung Hải trong thế kỷ thứ hai trước Công nguyên.
( Sưu tầm )

One thought on “Khám phá ngôi mộ chiến binh 3.500 tuổi tại miền nam Hi Lạp

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Next Post

Hướng dẫn cúng sao

Mon Dec 18 , 2017
Chúng ta từng nghe nói về những phương pháp soạn âm lịch còn gọi là “Lịch pháp”, là các cách vận hành an tọa các tinh đẩu trong lịch vạn sự. Sau đây chúng tôi viết về khái niệm tốt xấu (cát, hung) của từng tinh đẩu trong văn hóa […]