Điểm danh các món ăn ngon ngày Tết [P1]

Cá Chép Kho Ngót
Trời lạnh và cái rét thấu xương của Miền Bắc, dường như không làm giảm đi sự nôn nao trong lòng mỗi người khi chờ đợi Xuân gõ cửa.
Nói đến Tết là phải nói về mâm cỗ. Đối với người Miền Bắc, món đầu tiên phải kể trong mâm cỗ là món Cá chép kho riềng. Món ăn này đã lưu lại những kí ức khó phai, vì vậy  không thể thiếu nó trong mâm cỗ tết để dâng cúng ông bà, tổ tiên. Vị thơm nồng của củ riềng hòa quyện với vị ngọt của thịt cá khiến cho chén cơm ngày đông dường như ấm hơn.

Bên cạnh đó, món Gà nấu giấm bỗng cũng là một trong các món ngon ngày tết rất thích hợp với mùa đông.Khi tiết trời vừa mới chớm lạnh, cảm giác rất ấm lòng khi được ăn bát canh có mùi thơm của thịt gà, vị chua nhẹ và thơm lừng của bỗng rượu.

Chè Kho
Không những thế, trên mâm cỗ của người Miền Bắc còn có món Chả tôm là một món ăn ngon vào dịp tết của người Thanh Hóa, cách ăn tương tự như món bún chả của người Hà Nội nhưng thịt đã được thay thế bằng tôm. Chả tôm không bị khét và luôn có vị như hấp, khi ăn lại rất dòn và ngon vì trước khi mang đi nướng, tôm đã được gói trong iếng bánh phở. Bạn phải thưởng thức chả tôm bằng cả mắt lẫn tai thì mới  thấy hết được sự thú vị của món ăn này.

Ngoài ra, một món ăn phải được dâng cùng tổ tiên ông bà vào đêm giao thừa và mời khách trong ngày mồng một Tết là món Chè kho. Chè kho mà được dùng cùng trà sen thì hết ý…

Các món ngon ngày Tết miền Bắc dường như là ẩn số để mọi người tìm hiểu và khám phá. Sao bạn hãy thử làm các món ăn trên cho bạn bè và người thân cùng thưởng thức vào dịp tết. 

Chúc bạn có một tết cổ truyền thật vui vẻ và ngon miệng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Điểm danh các món ăn ngon ngày tết [P2]

T7 Th1 4 , 2014
Bạn đã làm những món ăn ngon ngày Tết cho gia đình chưa? Hãy cùng mình tham khảo các món ngon cho ngày tết dưới đây nhé Bánh chưng, bánh tét: Vào ngày 27-28 Tết là mọi nhà đều lục đục lo gói bánh tét, bánh chưng và các loại […]