Hướng dẫn cách sản xuất hương vòng, nhang vòng.

1. Kiểm tra nguyên liệu

Nguyên liệu làm hương vòng, nhang vòng cần  được lựa chọn, phân loại và loại bỏ tạp chất kỹ lưỡng trước khi cho vào máy xay nhỏ, nhằm tối ưu mùi thơm sau khi ra thành phẩm. Tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng (hương thắp hằng ngày, hương cao cấp, hương nhang dùng cho Thiền Yoga, dùng để thư giãn spa,….) mà chúng tôi tiến hành phân ra nhiều cấp độ mùi thơm khác nhau, nhưng đảm bảo 100% Trầm hương nguyên chất.

2: Xay nguyên liệu và nghiền thành bột trầm

Trầm mảnh hoặc trầm xác được cho vào máy để xay nhỏ và nghiền thành bột

3: Ray bột trầm cho mịn và trộn đều với keo thực vật

Bột trầm sau khi nghiền nhỏ từ công đoạn 2 được chuyển sang 1 hệ thống Máy chuyên dụng khác để ray mịn, việc ray lại Bột đã nghiền nhằm sàng lọc để thu được Bột trầm hương mịn tối đa, tạo được sản phẩm chất lượng hơn, đẹp mắt hơn.

Sau đó, bột trầm lại được tiếp tục trộn đều với keo thực vật (Bột bời lời – được xay nhuyễn từ lá và thân của cây bời lời, loại cây có khả năng kết dính như một loại keo nhưng hoàn toàn không độc hại, chuyên dùng cho sản xuất Hương Trầm sạch) bằng một tỷ lệ vừa đủ, kết hợp với nước để tạo độ kết dính, sự kết dính này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến mùi thơm của sản phẩm và càng không gây hại đến người tiêu dùng khi sử dụng.

4: Cho bột đã trộn đều vào Máy chuyên dụng kết hợp với sự tỉ mỉ của con người để tạo ra từng dòng Hương Trầm khác nhau

5: Để khô trong điều kiện tự nhiên

Bột trầm hương không giống như những loại bột gỗ khác, Hương Trầm cũng vậy, để có được những sản phẩm chất lượng Người làm Hương ngoài việc quan tâm đến Nguyên liệu đầu vào, còn cần phải quan tâm đến yếu tố thời tiết, nhằm đảm bảo sau khi những nén Hương được làm ra sẽ được khô hoàn toàn trong điều kiện thích hợp (nắng gió vừa đủ), nhằm giữ được hình thái đẹp mắt nhất, không bị cong vênh sau khi khô.

6:  Quấn Hương /Nhang vòng

Đối với Hương vòng công đoạn quấn vô cùng quan trọng, người thợ phải quấn đều tay. Nếu quấn chậm hay nhanh khiến sợi nhang bị đứt. Ngoài ra phải đầy đủ số vòng theo đúng kích thước chuẩn nhằm đảm bảo đủ thời lượng cháy của Hương, đồng thời kiểm tra và loại bỏ những sản phẩm không đạt ngay tại công đoạn này, đảm bảo mang sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng.

7: Đưa sản phẩm vào Phòng hút ẩm

Mặc dù những sản phẩm đã được phơi khô trong điều kiện tự nhiên thích hợp, tuy nhiên, việc đưa các sản phẩm vào Phòng hút ẩm nhằm tối ưu chất lượng và hạn chế 100% khả năng ẩm mốc của Hương, gia tăng mùi thơm khi sử dụng.

8: Kiểm tra lại độ cong vênh của sản phẩm

Cuối cùng: Đóng gói thành phẩm theo từng loại với nhiều khối lượng khác nhau, thích hợp cho mọi nhu cầu của khách hàng.

Next Post

Hướng dẫn cách sản xuất hương que, nhang que, hương thẻ, nhang nén truyền thống

T7 Th5 25 , 2019
Ngày nay, nhang/ hương que chủ yếu được làm bằng máy, cho năng suất cao, mẫu mã đẹp hơn. Tuy nhiên, có một bộ phận khách hàng vẫn thích dùng hương se kiểu truyền thống. Chúng tôi xin giới thiệu cách sản xuất Hương/ nhang truyền thống. Nguyên liệu: 1. […]