Đậu hủ chưng tương

4
Đậu hủ chưng tương

Đậu hủ chưng tương

Đậu hủ cũng có thể thay thế bằng cá chay (nguyên liệu chính là tàu hủ ky và rong biển), có sẵn ở gian hàng thực phẩm chay đông lạnh, giá rất phải chăng.

Đậu hủ loại cứng vừa, khoảng 400 gram (14 ounces, gần 1 cân Anh, hoặc gần 2 chén), cắt ra khoảng 6 lát.
Gừng thái chỉ, ớt chuông (màu đỏ, xanh, cam, tím v.v.) thái chỉ, cần tây thái cọng.
Nấm mèo (mộc nhĩ), ngâm mềm, thái chỉ.
Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch, để nguyên.
Bún tàu ngâm, cắt khúc vừa ăn.
Nướx xốt: Khuấy đều 2 muỗng tương hột + 2 muỗng đường + 4 muỗng  nước + 2 muỗng dầu lanh (flax), hoặc dầu ô-liu, hoặc dầu mè.

Bắc nồi nước.
Trong lúc chờ nước sôi, sắp đậu hủ trên tô cạn lòng.
Sau đó sắp các nguyên liệu còn lại lên trên.
Rưới nước xốt.
Cho vào nồi chưng khoảng 15-20 phút.
Rắc tiêu lên trên và trang hoàng với chút ngò.
Dùng với cơm nóng, rất tuyệt.

4 thoughts on “Đậu hủ chưng tương

  1. Howdy, i read your blog from time to time and i own a similar one and i was
    just wondering if you get a lot of spam feedback?
    If so how do you prevent it, any plugin or anything you can advise?
    I get so much lately it’s driving me insane so any assistance is very much appreciated.

    0mniartist asmr

  2. You’ve made some really good points there. I checked
    on the net for additional information about the issue and found most individuals will go
    along with your views on this website. asmr 0mniartist

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

6 Loại thực phẩm bổ dưỡng cho mùa hè

T7 Th6 20 , 2020
6 Loại thực phẩm bổ dưỡng cho mùa hè