Cơm tấm rim chay

Cơm tấm "tôm" rim chay

Trong ngăn đá có bao “tôm” chay, hôm nay Thùy Mỵ làm món “tôm” rim chay. Thùy Mỵ không biết gọi tên gì khác để diễn tả cho mọi người dễ hiểu, mong các bạn thông cảm và thứ lỗi nhé. Thùy Mỵ nói trước để bạn “đừng trách chim đa đa”.

“Tôm” chay làm bằng bột, bề ngoài có thể giống như vầy:

Loại này của hãng All Vegetarian, Thùy Mỵ thấy Việt Nam Ăn Chay có phỏng vấn. Hãng này bảo đảm hoàn toàn không có thành phần động vật và các nhân viên chủ lực cũng là người thuần chay, nên ít ra mình cũng an tâm.

Ngoài ra công ty thực phẩm chay Âu Lạc – chủ nhân là người thuần chay – cũng có nhiều mặt hàng tại Việt Nam và nước ngoài, sự chọn lựa rất phong phú.

“Tôm” chay (khoảng 20 đơn vị) Thùy Mỵ bắc chảo xào với ít dầu và ít tỏi băm nhỏ chừng vài phút. Sau đó Thùy Mỵ cho khoảng 2 muỗng đường, 4 muỗng nước mắm chay vào. Xào tiếp vài phút cho thấm. Cho thêm 1/4 chén nước, khi sôi bớt lửa, nêm lại cho vừa ăn, để liu riu khoảng 5 phút. Nêm lại lần cuối. Xong tắt bếp, dọn ra xơi với cơm tấm, không cần nước mắm chay pha như những món cơm tấm khác. Thế là mình có thêm một món chay thật ngon rồi đó bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Chọn Đường Tu Phật - Tiểu Thừa (Nguyên Thủy) hay Đại Thừa (Tân Tiến)?

T7 Th6 20 , 2020
 Bài viết này sẽ tóm lược con đường Giải thoát thật sự của Phật Gotama và những con đường tu tắt của chư vị Tổ-sư các phái Tân tiến: Tiểu thừa, Trung thừa và Đại thừa. Bài này do cư sĩ Trùng Quang bỏ thời gian rất nhiều, viết ra […]