Cháo bào ngư chay

Cháo bào ngư chay

Cháo bào ngư chay

Hôm nay chúng ta có một nàng tiên từ trong tranh… Úc đến dọn cơm. Thủy Tiên vừa có sở thích nấu ăn chay, vừa thương chị thương anh thương em thương người, vừa gọn gàng, đi đến đâu là nhà cửa sạch sẽ đến đó.

Thủy Tiên thực hiện món cháo đêm này, đặc biệt cho các bạn đi làm khuya về, có một tô cháo nóng làm ấm lòng “chiếng” sĩ miền xa. “Chiếng” đây là “bảnh, đẹp, cừ,” chứ trong tự điển của em gái hậu phương thì không có chữ “chiến” (tranh nhau, đánh lộn, sợ sệt). Con Trời thì phải “chiếng” rồi, các bạn có thích không? Nếu thích, mời bạn tham gia thưởng thức món cháo chay của Thủy Tiên. Trước khi ăn, Thủy Tiên theo thói quen cố hữu sẽ bảo mình đi tắm để tẩy trần, cho món ăn chay thêm phần thiền vị.

-Bắc nồi nước nấu cải bắp, củ đậu (củ sắn), củ hành tây, cà-rốt cho có nước ngọt. Dùng nước ngọt để nấu cháo.
-Khi gạo nở, nấu lửa riu riu cho cháo nhừ.
-Thịt chay vụn ngâm mềm. Xào sơ, để riêng một bên.
-Bào ngư chay thái lát. Các loại hải sản chay (có rất nhiều loại, tùy bạn chọn) cũng thái lát, xào sơ. Chuẩn bị tất cả sẵn trên đĩa.
-Lúc cháo chín nhừ, nêm chút muối hoặc nước mắm chay cho vừa khẩu vị.
-Múc ra tô. Xếp bào ngư chay và hải sản chay trên mặt. Thêm gừng thái chỉ, ngò thái nhỏ, hành lá thái nhỏ (tùy thích), giá sống. Rắc tí tiêu. Có thể dùng với tương ớt bằm và chanh, nếu thích.

“Cháo” đêm, lạc loài hương yêu
Chìm đắm như hàng cây giá lạnh ướt mềm
“Cháo” đêm chờ người phong sương
Chinh chiến từ lâu rồi
Có niềm riêng hay ước
Cho tôi mười ngón thiên thần
Cho tôi mười ngón thiên thần
Để tôi dìu người tôi yêu
Dìu người đang yêu
Và người chưa yêu…

Nếu bạn là một người thích ăn chay hoặc đang tu hành tại nhà thì hãy dành thời gian truy cập thường xuyên vào Monanchayvn.blogspot.com để xem công thức nấu các món ăn chay , các món chay ngon để việc tu hành trở nên thú vị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Lễ hội đền Xâm Thị

T6 Th12 22 , 2017
         Đền Xâm Thị thờ mẫu Thoải và Mẫu Địa nằm ở làng Xâm Thị, xã Hồng Vân Thường Tín, Hà Nội. Lễ hội Đền Xâm Thị luôn được gắn với Đình Xâm thị tạo thành một lễ hội Đình – Đền đặc sắc. Lễ hội thường […]