Canh & Nộm Rau Muống

Canh & Nộm Rau Muống


Nộm rau muống

1 bó rau muống rửa sạch, lặt dài vừa miệng ăn. Nấu sôi 2 tô nước. Cho rau vào, luộc mềm. Vớt rau ra, để riêng chừng 1/2 chén rau cho canh. Giữ nước, luộc tiếp 2 chén giá rửa sạch. Giá chỉ cần luộc sơ, đừng mềm lắm để giữ độ giòn khi trộn với rau muống. Với giá ra. Giữ nước để nấu canh.

Trộn đều rau muống và giá. Khi gần ăn, vắt chanh trên mặt để sinh tố C trong chanh giúp chất sắt trong rau muống dễ hấp thụ. Cuối cùng, rắc mè giã nhỏ trên mặt. Dùng với cơm nóng, đậu hủ và nước tương.

Canh rau muống cà chua
Nước luộc rau ban nãy nấu với 1 quả cà chua thái làm 6. Khi sôi, nêm với đường, bột nêm thảo mộc không bột ngọt (hoặc muối), nước chấm chay nguyên chất (hoặc nước tương), nước chanh vắt cho vừa khẩu vị. Tắt bếp nhanh.

Canh rau muống cà chua (Photo: HH / VietNamAnChay.com)
Đây là những món chay đơn giản, dễ thực hiện, ngon và bổ, Hồng Hương Jr. học được của bà ngoại nuôi người Bắc. Bà người Công giáo, sáng sớm 4 giờ đều dậy đọc kinh, một lòng yêu Chúa thương người và nấu chay rất ngon.

Chúc các bạn được sống trong tình thương của gia đình và có những buổi cơm chay hạnh phúc với người khác hoặc với chính mình.

Nếu bạn là một người thích ăn chay hoặc đang tu hành tại nhà thì hãy dành thời gian truy cập thường xuyên vào Monanchayvn.blogspot.com để xem công thức nấu các món ăn chay , các món chay ngon để việc tu hành trở nên thú vị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Quan điểm đạo hiếu thời xưa khác thời nay như thế nào?

T4 Th3 23 , 2016
        Thời xưa còn thế nữa là bây giờ. Nhưng anh cũng đừng lo ruồi ăn hết phần, vì thanh thiếu niên ngày nay có biết đọc văn nữa đâu mà tế ruồi.         Đến đây lại chuyển sang mục tranh cãi giữa tôi […]