Cách làm quả Dứa bằng Kẹo Oishi đón Tết

Gần đây có một số bạn hỏi Cách làm quả dứa bằng kẹo Oishi để đón tết. Mình thấy trên mạng cũng đã khá nhìu người chia sẻ về cách làm rồi nhưng hôm nay mình vẫn chia sẻ lại trên Blog Tết Cổ Truyền Việt Nam để bạn nào chưa biết có thể tiện theo dõi.
Cách làm quả Dứa bằng kẹo Oishi bày bàn thờ ngày Tết cực dễ, ai cũng có thể làm được. Với những nguyên liệu chuẩn bị đơn giản bạn sẽ có ngay quả dứa bằng kẹo Oishi tuyệt đẹp chuẩn bị đón Tết nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu

– 4 gói kẹo Oishi màu vàng (loại soda chanh) – để thêm phong phú các bạn có thể làm màu xanh vì tết mình thường thấy mẹ mình mua quả dứa xanh mà.

– 1 cuộn ruy băng khổ 2cm, màu xanh lá cây bằng


– 1 lọ nhựa hình tròn cao ~ 18cm, đường kính ~

– 1 miếng bìa cứng

– 1 sợi kim tuyến màu xanh

– 1 cuộn băng dính 2 mặt

– 1 dập ghim nhỏ, kéo

– 1 cuộn băng dính trong

Thực hành làm quả dứa bằng Kẹo Oishi 

Đầu tiên các bạn lấy miếng bìa cứng rồi cuộn lại thành hình chóp nhọn vừa phải, chiều cao của chóp này bằng lọ nhựa, đường kính của đáy bằng phần lõm của đáy lọ. Sau đó các bạn dùng băng dính trong suốt để dán cố định hình chóp.

Phần kẹo làm thân quả dứa các bạn gập thành hình tam giác phía đầu kẹo. Chú ý gập phía đầu có chữ, và phần gấp ở mặt trong của kẹo rồi dùng ghim bâm cố định hình cho kẹo.

Cắt ruy băng xanh thành những mẩu có đầu nhọn với số lượng như sau:

– 4-5 miếng có độ dài khoảng 8 cm (tính cả phần đầu nhọn), để dán phần chóp trên cùng.

– 15 miếng có độ dài khoảng 10cm, để dán 2-3 tầng tiếp theo phần chóp

– 20 miếng có độ dài khoảng 12cm, để dán 2 tầng cuối.

Tiến hành làm lá dứa: xếp 4-5 miếng ruy băng nhựa cỡ ngắn nhất, phần cong quay vào trong rồi dùng băng dính trong dán cố định vào phần chóp lõi giấy như hình:

Dán xong phần lá lộc phủ kín lõi giấy. Bạn dùng băng dính trong để cố định phần lõi đấy vào đáy chiếc lọ nhựa. Các bạn lưu ý khi làm quả dứa bằng kẹo Oishi thì phần lá cố gắng để các lớp lá bằng ruy băng sole nhau thì đẹp hơn và chú ý dán phần cong của ruy băng hướng ra ngoài để cho lá xòe, cong cho phần lá dứa được tự nhiên.
Các lớp lá dứa non dùng để lộc bạn lấy các dây ruy băng có độ dài ngắn khác nhau. Kéo dải băng dính rồi dán các đoạn ruy bằng vào băng dính, dùng tay ấn dính vào lõi giấy, và nhớ là dán dần dần theo hình xoắn ốc.
 
Sau đó các bạn hãy làm phần thân dứa từ kẹo oishi màu vàng. Dùng loại băng dính 2 mặt cuốn vòng tròn và phủ kín phần thân của lọ nhựa.
Dán kẹo Oishi vàng đã chuẩn bị sẵn ở bước đầu tiên vòng nào thì bóc phần băng dính ở vòng đấy. Trong quá trình dán kẹo các bạn nhớ là không bóc trước kẻo băng dính dính bụi lúc này sẽ làm giảm độ dính. Tiếp tục đem dán kẹo Oishi lớp sau sole với lớp trước và hết một vòng thì sử dụng băng dính trong để cố định lại cho kẹo được chắc, tránh bị rụng kẹo mất thẩm mỹ.

Cuối cùng, chúng ta sẽ dùng dây kim tuyến loại màu xanh để che đi phần nắp lọ ở đế của quả dứa bằng kẹo Oishi là hoàn thành.


Chúc các bạn thành công với cách làm quả dứa bằng Kẹo đón Tết.
Ý tưởng: ngoài quả dứa và hộp tròn ra thì chúng ta có thể thử sáng tạo với nhiều quả khác và hộp có hình thù khác. Mình đang thử nghiệm với mấy loại quả nữa nếu thành công mình sẽ public để các bạn cùng tham khảo. Chúc các bạn có nhiều ý tưởng để trang trí tết nhà mình thêm đẹp.

Cập nhật cho các bạn một mẫu mới nữa này… 🙂 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Xem hướng, tuổi xây nhà hợp tuổi 1981 tân dậu

T5 Th2 5 , 2015
Hướng nhà hợp tuổi Tân Dậu: Nam (nữ cuối bài) – Năm sinh dương lịch: 1981 – Năm sinh âm lịch: Tân Dậu – Quẻ mệnh: Khảm Thủy – Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu) – Thuộc Đông Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch – Hướng […]