Cách làm Nấm Bào Ngư Kho Sả (Chay)

Nguyên Liệu bao gồm

  1. 300 gr nấm bào ngư
  2. 1/2 chén sả
  3. Nghệ bột
  4. Gia vị : muối, đường, bột ngọt, ớt

Các bước tiến hành

  1. Nấm bào ngư cắt gốc nấm bỏ, ngâm với muối pha loãng trong 15 phút, sau đó rửa lại và vắt cho ráo nước. Sả nhà có bào hoặc bằm nhỏ (hoặc mua ngoài chợ ta bào sẵn mua 1k)  
  2. Cho dầu vào chảo bỏ chút tỏi băm và sả vào xào khoảng 1 phút thì đổ nấm vào bỏ 1/2 muỗng cafe nghệ bột, 1 muỗng Cafe đường,1/2 muỗng Cafe muối, 1/2 muỗng Cafe bột ngọt (tùy thích) rồi để lửa nhỏ trộn đều, cho vào tí nước nếu thấy khô quá. Kho thấy nấm vừa chín thì nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, nếu ăn cay thì cho thêm ớt bột hoặc ớt tươi là món ăn của mình đã hoàn thành.  

Chúc các bạn ngon miệng. Hướng dẫn nhiều món chay khác >>>>>>>>

Next Post

Đắm mình trong thế giới thanh tao, chậm giữa nhịp sống hối hả.

T6 Th5 24 , 2019
Mỗi nén nhang sạch Tâm Linh là sự kết hợp nhuần nhuyễn và tuyệt vời hơn 40 loại thảo mộc được nghiên cứu, sáng tạo bởi các nghệ nhân sản xuất hương trầm Tâm Linh qua các thế hệ đúc kết và truyền cho đến nay với mùi hương thơm […]