Cách cắm cúc họa mi và những lưu ý

Ý nghĩa của cúc họa mi:

Cách cắm cúc họa mi và những lưu ý
Cúc họa mi hay còn gọi là cúc dại, có tên tiếng Anh là baby’s pet (hoặc bairnwort) nở mỗi năm một lần vào dịp tháng 11, đầu đông. Hoa cúc họa mi có cánh màu trắng tỏa ra như hình nan hoa xung quanh nhụy màu vàng ở giữa.
Theo thần thoại Hy Lạp, hoa cúc là biểu tượng của  trong trắng, chân thành. Trong truyền thuyết của người Ailen cổ, hoa cúc (daisy) màu trắng là nơi lưu trú của những hài nhi đã mất từ khi lọt lòng và là biểu tượng cho sự ngây thơ, trong sáng.
Ở Pháp, cúc họa mi có tên gọi là marguerite, khởi nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là hạt ngọc trai (pearl). Tương truyền rằng, loài hoa này cùng với hoa diên vĩ (iris), cây thánh giá là những biểu tượng được khắc trên nhẫn của vua St. Louis, tượng trưng cho những điều quan trọng với ngài: tôn giáo, nước Pháp, và người vợ Marguerite.
Ở Việt Nam, hoa cúc nằm trong bộ cây “tứ quý”: tùng – trúc – cúc – mai. Trong tâm linh người Việt, hoa cúc biểu trưng cho sự thịnh vượng, cao quý, tình yêu thương, lòng hiếu thảo của con người.

Cách chọn và cắm cúc họa mi:

Vào thời điểm này ở Hà Nội, dễ dàng mua được những bó cúc họa mi được bày bán trên những xe bán hoa dạo ở phố.
Bạn có thể sử dụng bình cao để cắm.
Cách cắm cúc họa mi và những lưu ý
(Ảnh: Internet)
Hoặc cắt cành hoa ngắn bớt
Cách cắm cúc họa mi và những lưu ý
(Ảnh: Internet)
Cắm xen với những loại cúc màu khác
Cách cắm cúc họa mi và những lưu ý
(Ảnh: Blog nawngthu)
Với những bông cúc họa mi bị rụng bạn có thể thả vào những âu thủy tinh
Cách cắm cúc họa mi và những lưu ý
(Ảnh: Internet)

Lưu ý khi cắm cúc họa mi:

Ngày nay người trồng hoa và bán hoa đều sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc bảo quản để chăm sóc, giữ hoa được tươi lâu hơn. Nếu người mua hoa về cắm không biết sẽ vô tình gây nhiễm độc cho chính mình và những người xung quanh.
Vậy nên khi mua cúc họa mi hay bất kì loại hoa nào không nên dùng tay để trực tiếp ngắt bỏ lá, bẻ cành khi cắm. Tốt nhất nên sử dụng dao kéo và đi găng tay.
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Những kĩ năng thực tế cần dạy cho trẻ nhỏ càng sớm càng tốt

T3 Th1 19 , 2016
Bên cạnh việc nuôi dạy cho con khỏe mạnh, thông minh và hạnh phúc, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý bổ sung thêm những kĩ năng cần thiết cho con. Những kĩ năng thực tế sau đây sẽ rất có ích cho bé nếu được học hỏi từ […]