Bún chay nấu nhanh

Chỉ mất chưa đầy 30 phút, từ sơ chế đến trình bày món ăn, bạn đã có một bát bún chay thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình rồi đó.

 Nguyên liệu:

-Đậu hủ
-Nấm rơm hoặc nấm bào ngư (hoặc cả hai loại nấm)

-Cà chua
-Hành khô
-Hành lá
-Ngò rí (mùi ta)
-Muối
-Bột canh
-Mì chính
-Tiêu
-Dầu ăn
-Rau sống (xà-lách, kinh giới, dưa leo…)
-Bún

Chế biến:

-Đậu hủ cắt miếng nhỏ bằng nửa bao diêm, chiên vàng trong chảo ngập dầu.
-Hành khô bóc vỏ, đập dập đem phi với một chút dầu ăn, đến khi dậy mùi thì cho cà chua đã rửa sạch, thái miếng vào xào cùng.
-Cà chua chín thì đổ nước vào nồi canh đun đến sôi.
-Tiếp tục cho nấm đã rửa sạch, thái miếng, và đậu hủ đã chiên vào.
-Tra các loại gia vị (muối, bột canh, mì chính) vừa miệng.
-Nấu canh thêm vài phút để nấm chín hẳn, đậu hủ ngấm nước dùng thì cho hành ngò đã rửa sạch thái nhỏ vào.
-Chờ nước sôi lại thì tắt bếp.
-Trần bún qua nước sôi rồi xếp sẵn bún trong bát, sau đó múc canh đổ lên.
-Rắc hạt tiêu lên trên. Ăn kèm các loại rau sống.

Next Post

Lễ hội đền Xâm Thị

T6 Th12 22 , 2017
         Đền Xâm Thị thờ mẫu Thoải và Mẫu Địa nằm ở làng Xâm Thị, xã Hồng Vân Thường Tín, Hà Nội. Lễ hội Đền Xâm Thị luôn được gắn với Đình Xâm thị tạo thành một lễ hội Đình – Đền đặc sắc. Lễ hội thường […]