Bí ẩn Nhện 99 năm tuổi trong tư thế giao phối

Các nhà khoa học đã phát hiện sự kiện vô cùng bí ẩn khi tìm thấy xác một con Nhện cổ đại chết khi giao phối, cùng khám phá điều kỳ diệu này nhé!

Bí ẩn Nhện 99 năm tuổi trong tư thế giao phối

Theo National Geographic, con nhện trong miếng hổ phách được tìm thấy ở Myanmar là mẫu vật đầu tiên có dương vật ở tư thế hoạt động, đồng thời là mẫu vật được bảo quản tốt nhất từ trước tới nay. Loài nhện cổ đại tồn tại cách đây 99 triệu năm có tên Halitherses grimaldii sở hữu dương vật dài gần bằng một nửa cơ thể.

Trong khi những con nhện và bọ cạp đực khác sử dụng phần chân bị biến đổi để chuyển tinh trùng sang con cái, Halitherses grimaldii đưa dương vật vào lỗ sinh dục ở cạnh miệng con cái. Phát hiện được công bố hôm 28/1 trên tạp chí Khoa học Tự nhiên.
Những bản quét và ảnh chụp 3D chỉ ra hình dáng đặc trưng của bộ phận dương vật có đầu hình trái tim và móc xoắn rất khác với các loài cùng họ.
Jason Dunlop, tác giả chính của nghiên cứu đến từ Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Berlin, Đức, cho biết miếng hổ phách này gây băn khoăn cho các nhà khoa học vì họ không tìm thấy con cái nào bên trong. Dunlop suy đoán con nhện có thể bị tách khỏi bạn tình một cách đột ngột hoặc bộ phận dương vật bị kích thích khi con vật giãy giụa trước lúc chết.
“Có thể con vật cố giãy giụa khi mắc kẹt trong lớp nhựa cây. Điều này khiến huyết áp của nó tăng vọt và tình cờ thúc đẩy dương vật nhô ra”, Dunlop nói.
( Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

CEO Hương Tâm Linh: Hiểu được nguyên lý 80/20 sẽ giúp bạn chiến thắng trên thương trường, cũng như trong chứng khoán

CN Th2 7 , 2016
Nguyên lý 80/20- theo đó, 80% các kết quả được sản sinh từ 20% các nguyên chất – quả là một nguyên lý đúng với thực tế về những con người và tổ chức hoạt động có hiệu năng cao. CEO Hương Tâm Linh: Hiểu được nguyên lý 80/20 sẽ […]