Bí ẩn hài cốt người phụ nữ có niên đại 3.500 năm

Ngày 24/1, các nhà khảo cổ học Peru đã phát hiện ra xác một phụ nữ có niên đại hơn 3.500 năm tại di chỉ Huaca Paraíso, phía Bắc thành phố Lima, Peru. Cùng khám phá bí ẩn khảo cổ vô cùng bí ẩn này nhé

Bí ẩn hài cốt người phụ nữ có niên đại 3.500 năm

Hài cốt này được cho là của một người thợ dệt, qua đời lúc khoảng 35 tuổi do bị một cú đập rất mạnh và bất thình lình ở mặt.

Người phụ nữ có mang theo một số dụng cụ dệt may bên mình.

Theo bà Cecilia Aguilar, phụ trách nghiên cứu khi di chỉ Huaca Paraíso, nơi hài cốt được phát hiện thuộc nền văn minh tiền gốm sứ, ở vào giai đoạn từ 8.000 đến 3.500 năm trước Công Nguyên.

Điều này chứng tỏ Lima đã là nơi cư trú của con người từ thời kỳ đó tới nay.

Bà Aguilar cho biết các nhà khảo cổ học cũng đã tìm thấy di tích đồ gốm nung, các thực phẩm, vỏ ốc, chai biển, hạt ngô và đậu của cư dân cổ ở thủ đô Peru, có nguồn gốc từ những năm bình minh của các nền văn hóa lớn nhân loại.

Theo các nhà nghiên cứu, di chỉ Huaca Paraíso là một trung tâm nghi lễ lớn của người cổ đại và là nơi giao thoa của nhiều nền văn minh bản địa tồi tại từ cách đây 5.000 năm.


( Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Lễ hội đền Xâm Thị

T6 Th12 22 , 2017
         Đền Xâm Thị thờ mẫu Thoải và Mẫu Địa nằm ở làng Xâm Thị, xã Hồng Vân Thường Tín, Hà Nội. Lễ hội Đền Xâm Thị luôn được gắn với Đình Xâm thị tạo thành một lễ hội Đình – Đền đặc sắc. Lễ hội thường […]