Bí ẩn bộ hài cốt 7.000 năm tuổi chôn theo tư thế lạ

Gần đây các nhà khoa học đã tìm thấy một bộ hài cốt có niên đại 7.000 năm tuổi  hơn nữa bộ hài cốt này có một tư thế lạ. Cùng khám phá nhé!

Bí ẩn bộ hài cốt 7.000 năm tuổi chôn theo tư thế lạ

Theo đó, bộ hài cốt 7.000 tuổi trên thuộc về một người đàn ông trẻ tuổi được chôn theo tư thế thẳng đứng gần ngôi làng Groß Fredenwalde, đông bắc nước Đức. Thi hài người thanh niên trên được đặt trong một hố dọc. Thi thể được cố định thẳng đứng bằng cách sử dụng cát lấp đầy từ dưới đáy cho đến đầu gối. Phần trên bộ hài cốt bị hư hại, không còn nguyên vẹn.
Có niên đại 8.500 năm, khu vực phát hiện bộ hài cốt được chôn cất trong tư thế lạ trên thuộc về thời kỳ Mesolithic khi người dân ở châu Âu thời đó sinh sống bằng cách săn bắn hái lượm và hiếm khi ở lại một nơi cố định.
Theo Thomas Terberger – giám đốc cuộc khai quật thuộc Khoa Di sản Văn hóa Lower Saxony, Mesolithic là một trong những nghĩa trang đầu tiên ở châu Âu được người miền trung châu Âu sử dụng. Cộng đồng người này đã săn bắn hái lượm và đánh cá vào khoảng năm 6400 TCN – 500 TCN.
Giám đốc Terberger cho hay hài cốt của người đàn ông trẻ tuổi trên được chôn trong tư thế thẳng đứng là bộ xương duy nhất được mai táng trong thư thế kỳ lạ được phát hiện ở miền Trung châu Âu.
Căn cứ vào sự sắp xếp của các xương, các nhà nghiên cứu suy đoán người đàn ông chết trẻ trên được đặt vào một hố dọc có chiều cao hơn 1,5m.
Kể từ khi phát hiện khu vực khảo cổ này, các chuyên gia đã khai quật được 9 bộ hài cốt. Trong số có có 5 bộ hài cốt của trẻ con hơn 6 tuổi và 1 bộ hài cốt trẻ sơ sinh 8.400 năm tuổi với cánh tay ôm trước ngực.
( Sưu tầm )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Thiên văn Thế kỷ XX

T5 Th9 29 , 2016
Thế kỷ 20      Thế kỷ 20 chứng kiến những bước tiến nhanh chóng và mạnh mẽ của thiên văn học, con người đã hiểu được bản chất vật lý, quá trình tiến hóa của những ngôi sao; tìm hiểu các thiên hà xa xôi và lịch sử phát triển của vũ […]