Đậu hủ chưng tương

Đậu hủ chưng tương

Đậu hủ chưng tương

Đậu hủ cũng có thể thay thế bằng cá chay (nguyên liệu chính là tàu hủ ky và rong biển), có sẵn ở gian hàng thực phẩm chay đông lạnh, giá rất phải chăng.

    Đậu hủ loại cứng vừa, khoảng 400 gram (14 ounces, gần 1 cân Anh, hoặc gần 2 chén), cắt ra khoảng 6 lát.
    Gừng thái chỉ, ớt chuông (màu đỏ, xanh, cam, tím v.v.) thái chỉ, cần tây thái cọng.
    Nấm mèo (mộc nhĩ), ngâm mềm, thái chỉ.
    Nấm đông cô ngâm mềm, rửa sạch, để nguyên.
    Bún tàu ngâm, cắt khúc vừa ăn.
    Nướx xốt: Khuấy đều 2 muỗng tương hột + 2 muỗng đường + 4 muỗng  nước + 2 muỗng dầu lanh (flax), hoặc dầu ô-liu, hoặc dầu mè.

    Bắc nồi nước.
    Trong lúc chờ nước sôi, sắp đậu hủ trên tô cạn lòng.
    Sau đó sắp các nguyên liệu còn lại lên trên.
    Rưới nước xốt.
    Cho vào nồi chưng khoảng 15-20 phút.
    Rắc tiêu lên trên và trang hoàng với chút ngò.
    Dùng với cơm nóng, rất tuyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Đậu hủ kho chay đậm đà

T3 Th1 29 , 2013
Đậu hủ kho chay đậm đà (Hồng Hương) Nguyên liệu:     1 bìa đậu hủ cứng, thái vuông con cờ, chiên vàng    1 củ cà-rốt, thái khúc vừa ăn    1 củ cải trắng, thái khúc vừa ăn    1 nấm portabella, thái vuông con cờ như đậu hủ    10 nấm tươi, […]