Đậu hủ "mapo" chay

Đậu hủ "mapo" chay

Đậu hủ “mapo” chay (Hy Vọng)

Hôm nay Hy Vọng đi làm về đói bụng, nấu món này, chớp nhoáng chưa đầy 10 phút.

    Chất đạm chay vụn, ngâm nước cho mềm (thường những món nào cần ngâm nước, mình đều ngâm qua đêm, không cần đợi khi cần nấu), xong vắt ráo nước, khoảng 1 chén.
    Đậu hủ thái con cờ, khoảng 1 chén.
    Gia vị mỗi thứ 1 muỗng canh: dầu hào chay, tương hột, tương ăn phở, đường, ớt bằm. Khuấy đều trong 1/4 chén nước.
    Xào chất đạm chay trong chảo với 2 muỗng canh dầu ăn.
    Sau đó cho đậu hủ vào. Đậy nắp lại, nấu khoảng 1 phút, sau đó đảo nhẹ tay.
    Cho gia vị vào. Nấu lửa vừa, khoảng 1 phút.
    Cho hành lá thái nhỏ (tùy thích) vào. Tắt lửa.
    Múc ra dĩa. Dùng chung với cơm nóng.

Nếu bạn là một người thích ăn chay hoặc đang tu hành tại nhà thì hãy dành thời gian truy cập thường xuyên vào Monanchayvn.blogspot.com để xem công thức nấu các món ăn chay , các món chay ngon để việc tu hành trở nên thú vị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Đậu hủ, món ăn tao nhã

T6 Th2 15 , 2013
Đậu hủ – món ăn tao nhã Phúc Lộc Đậu hủ, món ăn cổ truyền này không biết có tự bao giờ, nhưng từ khi ra đời cho đến nay đã tạo thêm sự phong phú, đặc sắc cho nền văn hoá ẩm thực phương Nam. Người ăn đậu hủ […]