4 cách trị tiêu chảy nhanh và hiệu quả nhất

Tiêu chảy là tình trạng rất thường gặp khi “bụng dạ” gặp vấn đề.Tình trạng này có thể chỉ xuất hiện chừng một, hai ngày nhưng cũng có khi kéo dài hằng tuần. Muốn chấm dứt tình trạng khó chịu này, bạn có thể tham khảo các cách sau.

1. Ăn hạt cỏ cà ri
Những hạt này chứa lượng xơ rất cao, có thể kết phân đỡ khó chịu hơn. Bạn chỉ cần cho chừng một nhúm hạt cỏ cà ri vào sữa chua ăn mỗi sáng. Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần uống nó với nước lọc, dù vị sẽ khá đắng.

4 cách trị tiêu chảy nhanh và hiệu quả nhất - 1

2. Ăn chuối
Chuối rất giàu pectin, là chất xơ hòa tan giúp cơ thể hấp thụ thêm nhiều chất lỏng trong ruột, giúp phân bớt lỏng hơn.
Ngoài ra, chuối còn giàu kẽm, đây là chất dinh dưỡng giúp khôi phục điện giải bị mất khi tiêu chảy.

3. Trà vỏ cam
Nên uống thật nhiều loại trà này mỗi khi bạn cảm thấy bị thiếu nước. Để làm trà vỏ cam, bạn cho một ít vỏ cam đã cắt nhỏ vào chén nước sôi để nguội. Khi đã nguội, bạn có thể uống nhiều lần trong ngày.
Bạn cũng có thể thêm mật ong và chanh để tạo vị. Nên rửa thật sạch vỏ cam trước khi chế biến để loại bỏ các thành phần có hại.

4. Ăn cơm
Một bữa ăn thật ngon với cơm nóng có thể làm dịu dạ dày nhanh chóng. Bạn chỉ cần luộc khoai tây chung với cơm để ăn. Gạo chứa lượng tinh bột cao mà cơ thể dễ dàng xử lý. Bạn cũng nên chú ý uống thật nhiều nước để cơ thể lành lại nhanh chóng, vì cơ thể rất dễ thiếu nước khi bị tiêu chảy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Bài thuốc trị sỏi thận hữu hiệu từ rau sam

T4 Th11 2 , 2016
(Suckhoexanh) Rau sam là loại rau bình dân, phổ biến ở hầu hết mọi miền quê Việt. Ít ai biết, rau sam có thể chế thành bài thuốc trị sỏi thân hữu hiệu đến vậy. Rau sam có tên khoa học là Portulaca Oleracea L. thuộc họ Rau sam Portulacea. […]